Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến của Nhân dân năm 2022

Đăng ngày 08 - 11 - 2022

Sáng ngày 04/11, Khối Dân vận xã phối hợp với Công an xã Phúc Thịnh tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân. Tham dự có các đội nghiệp vụ Công an huyện; cán bộ, chiến sỹ Công an xã; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn, làng và đại diện Nhân dân trên địa bàn xã.

Từ đầu năm đến nay, Công an xã đã thực hiện tốt công tác tham mưu, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; không xảy ra các vụ việc phức tạp, đột xuất, hình thành “điểm nóng” gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị trên địa bàn. Trong năm 2022, lực lượng Công an xã tiếp nhận và xử lý 02 vụ gây mất ANTT; tiếp nhận, giải quyết 241 hồ sơ cư trú; Tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, nhắc nhở 60 trường hợp vi phạm; Thành lập 01 điểm thu nhận vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ tại trụ sở làm việc Công an xã.

Với tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, hội nghị đã nhận được các ý kiến xoay quanh vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn; nhận xét về thái độ phục vụ Nhân dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính; công tác tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc… Đồng thời mong muốn trong thời gian tới lực lượng Công an xã Phúc Thịnh cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tụy vì dân, tiếp tục làm tốt các mặt công tác, đảm bảo tốt tình hình ANTT tại địa phương.

Thay mặt cán bộ chiến sỹ Công an xã, Trung tá Đỗ Công Bằng, Trưởng Công an xã Phúc Thịnh đã ghi nhận, tiếp thu, giải trình những ý kiến đóng góp của Nhân dân cho lực lượng công an đồng thời cam kết sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của Nhân dân. Kịp thời và khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân dành cho lực lượng công an.

Việc tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” là một trong những kênh thông tin hết sức quan trọng, thể hiện sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với các cấp, các ngành và Nhân dân. Qua đó giúp lực lượng Công an phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, gương mẫu, vì nhân dân phục vụ, hài lòng dân.