Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
328 người đã bình chọn
1423 người đang online

Hiệu quả xã hội hóa lắp đặt điện chiếu sáng công cộng tại thị trấn Ngọc Lặc

Đăng ngày 14 - 09 - 2023
100%

Với chủ trương xã hội hóa, Nhân dân đóng góp kinh phí lắp đặt điện chiếu sáng mà hiện nay trên các tuyến đường ngang lại các khu phố ở thị trấn Ngọc Lặc, ánh đèn điện đã tỏa sáng khắp không chỉ tạo thuận lợi trong đi lại và sinh hoạt của Nhân dân, mà còn góp phần hạn chế các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự ở địa phương.

Với phương châm bê tông hóa đến đâu, điện sáng đến đó, chi bộ, ban quản lý khu phố Cao Nguyên quyết định vận động nhân dân lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng để thuận tiện việc đi lại và sinh hoạt và 100% người dân của tổ đều nhất trí, đồng lòng với mục đích giảm thiểu tai nạn, tệ nạn xã hội và góp phần thay đổi bộ mặt văn minh đô thị. Đến nay, toàn khu đã lắp đặt được 240 cột đèn với tổng chi phí trên 150 triệu đồng do Nhân dân đóng góp. Hệ thống điện chiếu sáng đảm bảo kỹ thuật, cũng như mức độ chiếu sáng cần thiết, có tính thẩm mỹ, hài hòa với cảnh quan, môi trường khu dân cư.  Mỗi khi màn đêm buông xuống, những con đường trong khu phố lại rực sáng ánh đèn. Ánh sáng của sự đồng thuận đã đem lại sự tiện lợi cho sinh hoạt của người dân và góp phần kết nối, thắt chặt mối quan hệ tình làng nghĩa xóm. Nhận thấy bà con đang rất phấn khởi vì đường trong khu phố đã được bê tông hóa sạch đẹp, giúp sinh hoạt được dễ dàng hơn do đó chi bộ, ban quản lý khu phố tiếp tục vận động các hộ dân đầu tư thêm điện chiếu sáng để đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự trong khu dân cư, thấy được lợi ích thiết thực khi có ánh đèn chiếu sáng công cộng trên các tuyến đường ngang khu dân cư, bà con ai nấy đồng thuận quyên góp tiền, nhanh chóng lắp đặt các bóng đèn điện theo chủ trương đúng đắn của địa phương. Đến nay, trên địa bàn thị trấn các khu phố đã lắp mới được 34.253m đường dây điện với 1.169 cột điện và 1.368 bóng đèn tại các trục đường giao thông công cộng, tiêu biểu như các khu phố: Cao Nguyên, Cao Xuân, Lê Thánh Tông, Phố 1 (Ngọc Khê), Trần Phú, Ngọc Minh, Cao Thượng, Lê Đình Chinh, Nguyễn Du. Ước tính kinh phí thực hiện trên 733 triệu đồng từ  nguồn xã hội hóa Nhân dân đóng góp.

Hiện nay, UBND thị trấn Ngọc Lặc đang tiếp tục triển khai lắp đặt điện thắp sáng bằng hình thức xã hội hóa.  Các khu dân cư, tổ dân phố đã thống nhất cách thực hiện và vận động Nhân dân đóng góp để lắp đặt đồng bộ hệ thống bóng đèn tiết kiệm năng lượng, đèn led và đấu nối vào hệ thống điện công cộng. Kinh phí duy trì điện sáng, chi trả tiền điện hằng tháng cũng do người dân chủ động lên kế hoạch đóng góp thực hiện. Đường điện thắp sáng công cộng không chỉ góp phần mang lại cuộc sống yên vui cho bà con Nhân dân, mà còn một lần nữa khẳng định tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng của người dân cùng chung tay xây dựng thị trấn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

<

Tin mới nhất

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Hùng Cường kiểm tra công tác ứng phó với mưa lớn tại các xã Cao Thịnh...(29/09/2023 4:19 CH)

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão tại một số địa phương(29/09/2023 4:08 CH)

UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2023(28/09/2023 4:24 CH)

Ngọc Lặc tích tụ ruộng đất phát triển nông nghiệp quy mô lớn(26/09/2023 8:51 SA)

Chung kết Hội thi “Vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu” huyện Ngọc Lặc năm 2023(25/09/2023 8:25 SA)

Chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Toàn tiếp và làm việc với đoàn công tác của Cơ quan Phát triển Pháp...(25/09/2023 11:04 SA)

Xã Cao Thịnh nâng cao thu nhập từ vườn mẫu(19/09/2023 2:38 CH)

Khởi công xây dựng, nâng cấp cầu dân sinh vùng đồng bào Dân tộc thiểu số (DTTS) ở thôn Linh Sơn...(18/09/2023 2:35 CH)

°