UBND huyện Ngọc Lặc tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số năm 2023

Đăng ngày 25 - 09 - 2023

Sáng 21/9, UBND huyện Ngọc Lặc tổ chức tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số năm 2023. Dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Phạm Đình Cường, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện; lãnh đạo VNPT Khu vực Ngọc Lặc - Lang Chánh; Lãnh đạo UBND, công chức Văn hoá - xã hội, các tổ công nghệ số cộng đồng các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại hội nghị tập huấn các đại biểu tham dự đã được phòng Văn hóa - Thông tin huyện; VNPT khu vực Ngọc Lặc - Lang Chánh triển khai một số chuyên đề về chính quyền số, kinh tế số, xã hội số: Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Cổng thông tin điện tử; sử dụng dịch vụ công ích; hướng dẫn cài đặt, sử dụng các dịch vụ số phục vụ cho nhu cầu thiết yếu như y tế, giáo dục, chính sách xã hội, phòng chống dịch; Quảng bá thương hiệu trên trang thương mại điện tử; mở tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt; Phổ cập Internet đến thôn, nhà văn hoá, thiết bị Smart phone, hạ tầng 4G, 5G; Ứng dụng kênh; APP tương tác giữa chính quyền và người dân và nhiều nội dung quan trọng khác và nhiều nội dung quan trọng khác,… Ngoài ra, tại buổi tập huấn các đại biểu cũng tập trung thảo luận, giải đáp những khó khăn, vướng mắc có liên quan trong quá trình thực hiện chuyển đổi số tại địa phương.

Thông qua lớp tập huấn giúp đội ngũ cán bộ cơ sở hiểu được sự cần thiết xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số; hỗ trợ thêm kỹ năng ứng dụng nền tảng số để đăng tải thông tin, quảng bá sản phẩm, tham gia tích cực vào công tác chuyển đổi số trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, quản lý thông tin di động…Từ đó tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn.