2976 người đang online

Đăng ngày 09 - 01 - 2024

Chiều ngày 05/01, Đảng ủy, Cơ quan, Công đoàn chính quyền huyện Ngọc Lặc tổng kết công tác năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Cao Viết Trường, Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm văn Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền huyện và toàn thể cán bộ, Đảng viên, Công chức, Viên chức, Đoàn viên công đoàn, người lao động Cơ quan Chính quyền huyện.

Năm 2023, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ đã được triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả. 100%  cán bộ, đảng viên học tập, nghiên cứu, quán triệt các Kết luận, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, đoàn kết, thống nhất, thực hiện quy chế dân chủ trong sinh hoạt, nâng cao trách nhiệm của cán bộ đảng viên. Cán bộ, đảng viên Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện luôn gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; góp phần trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh của huyện. Năm 2023, kinh tế tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, tốc độ tăng giá trị sản xuất tăng 5,04% so với cùng kỳ năm 2022; đứng đầu các huyện miền núi và thứ 7 toàn tỉnh; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 50,24 triệu đồng. Trong năm 2023,  Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện đã kết nạp được 06 Đảng viên mới. Qua đánh giá xếp loại, Đảng bộ có 03 Chi bộ và 14 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 13 Chi bộ, 93 Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Công đoàn cơ quan làm tốt công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời 05 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác; đề nghị Quỹ hỗ trợ đoàn viên CNVCLĐ tỉnh hỗ trợ 02 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo và bệnh nặng. Kêu gọi đoàn viên công đoàn tham gia ủng hộ trao tặng 120 xuất quà Tết Nguyên đán cho các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn của 4 xã Phùng Minh, Ngọc Sơn, Đồng Thịnh và Lộc Thịnh trị giá gần 62 triệu đồng. Tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT; tham gia giải cầu lông, bóng chuyền hơi do Liên đoàn lao động huyện phát động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028 nâng cao đời sống tinh thần, góp phần quan trọng để xây dựng nét đẹp văn hóa, tác phong làm việc, hình ảnh thân thiện, gần gũi của người cán bộ, CNVCLĐ trong thời kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Toàn , Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả đạt được trong trong công tác xây dựng Đảng, hoạt động Cơ quan, Công đoàn năm 2023, chỉ ra những tồn tại cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thưc hiện trong năm 2024. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện cần triển khai chương trình hành động cụ thể, phù hợp, sát với tình hình của từng chi bộ, cơ quan, đơn vị, đặt ra các chỉ tiêu thi đua ngay từ những tuần đầu, tháng đầu năm mới. Cán bộ, công chức, viên chức khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND huyện trên các lĩnh vực được giao; nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ; thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ, chủ động phối hợp để thực hiện nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho đoàn viên công đoàn, bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, tạo động lực cho đoàn viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không ngừng xây dựng Đảng bộ và Công đoàn cơ quan chính quyền huyện phát triển vững mạnh.

Tại hội nghị, đã trao khen thưởng cho các cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cơ sở; cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; các Tổ chức đảng và Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng bộ cơ quan tặng Giấy khen; các tập thể, cá nhân được Liên đoàn Lao động huyện, BCH Công đoàn Cơ quan Chính quyền huyện tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023 và gặp mặt, tặng hoa các đồng chí đã chuyển công tác trong năm.