3107 người đang online

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân huyện Ngọc Lặc

Đăng ngày 27 - 01 - 2024

Ngày 25/1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống Nhân dân trên địa bàn huyện Ngọc Lặc. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Sở Y tế; Sở Thông tin và Truyền thông. Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tiếp và làm việc đoàn.

Sau khi nghe lãnh đạo huyện báo cáo nhanh tình hình sản xuất và đời sống, công tác đảm bảo an ninh, trật tự và tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đã đạt được của chính quyền và Nhân dân huyện trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong sản xuất nông nghiệp. Cùng với việc chỉ đạo bà con nông dân gieo cấy đúng khung thời vụ, cần quan tâm chống rét cho cây trồng, vật nuôi. Đồng thời, cần đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, bảo đảm nguồn cung hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông không để xảy ra nổ pháo trái phép, để mọi người, mọi nhà vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh. Cùng với đó, huyện cần thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách an sinh xã hội, nhất là đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo. Cần lưu ý các xã trên địa bàn huyện quan tâm, nắm bắt nhanh, kịp thời các hộ khó khăn đột xuất trong những ngày giáp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 để có phương án hỗ trợ phù hợp.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng chúc Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Ngọc Lặc năm mới sức khỏe, nhiều niềm vui, đoàn kết để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ và chỉ tiêu của năm 2024 đã đề ra.