Đồng hành cùng bệnh nhận chạy thận vui xuân đón Tết

Đăng ngày 03 - 02 - 2024

Sáng ngày 01/02/2024, tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc, Ban Từ thiện, Thiền tự Trúc Lâm Bàn Bù, CLB Thiện nguyện hiến máu Ngọc Lặc và các nhà tài trợ đã tổ chức trao quà hỗ trợ người bệnh chạy thận đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Dự chương trình có Thầy Thích Đạt Ma Thiệu Giác, Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ngọc Lặc, Phó Trụ Trì Thiền Tự Trúc Lâm Bàn Bù, Ông Đặng Văn Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc. Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo cùng nhà tài trợ đã trao 146 suất quà hỗ trợ người bệnh đang chạy thận nhân tạo, mỗi suất trị giá 200.000đ tiền mặt và quà Tết cho người bệnh. Trong đó Nồi Cháo Tình thương, mến thương 124 suất và CLB Thiện nguyện hiến máu Ngọc Lặc 22 suất. Trước đó trong năm 2023, Nồi cháo Tình thương, mến thương, hàng tháng 2 lần vào thứ 7, ngoài việc phát cháo miễn phí cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân bình thường còn đều dặn phát sữa, bánh mỳ cho các bệnh nhận đang chạy thận tại Khoa Thận.

Phát biểu tại chương trình, Ông Đặng Văn Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc gửi lời cảm ơn đến Ban Từ thiện Thiền tự Trúc Lâm Bàn Bù, Nồi Cháo tình thương, mến thương, các đơn vị tài trợ cho chương trình. Ông cũng nhấn mạnh truyền thống đoàn kết, nhân ái, sẻ chia luôn được thực hiện mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Những phần quà thiết thực, ý nghĩa sẽ góp phần hỗ trợ cho người bệnh giảm bớt khó khăn, yên tâm điều trị phục hồi sức khỏe. Thời gian tới, đơn vị mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các nhà hảo tâm mang đến nhiều hoạt động trợ giúp thiết thực cho người bệnh, lan tỏa tinh thần nhân ái, lá lành đùm lá rách trong cộng đồng.

Hiện Khoa đang điều trị lọc máu chu kỳ cho gần 150 người bệnh bị bệnh suy thận mạn và các trường hợp suy thận cấp. Đây đều là những người bệnh nặng, hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc và người bệnh rất trân trọng tình cảm, sự chia sẻ, giúp đỡ của Ban Từ thiện Thiền tự Trúc Lâm Bàn Bù và các nhà tài trợ dành cho người bệnh khó khăn. Đây là những món quà rất ý nghĩa, là nguồn động viên, chia sẻ giúp họ có thêm niềm vui, động lực để tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.