2812 người đang online

Gặp mặt, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2023-2024

Đăng ngày 02 - 02 - 2024

Chiều ngày 31/1, huyện Ngọc Lặc tổ chức gặp mặt biểu tuyên dương, khen thưởng học sinh, giáo viên có thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh năm học 2023 – 2024. Về dự và phát biểu chúc mừng có đồng chí Phạm Công Cúc, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc TTCT huyện; đồng chí Phạm Văn Đạt, PCT UBND huyện; phòng Giáo dục – Đào tạo huyện cùng đông đủ cán bộ, giáo viên và học sinh các nhà trường đạt giải trong kỳ thi cấp tỉnh.

Năm học 2023-2024, huyện Ngọc Lặc đã có 16/24 trường THCS, TH&THCS có học sinh dự thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh với tổng số 89 em, trong đó có 26 học sinh đoạt giải (gồm 04 Nhì 5 giải Ba, 17 giải Khuyến khích). Đoàn học sinh giỏi lớp 12 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên huyện Ngọc Lặc đạt 8 đạt giải (gồm 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 2 giải Khuyến khích). Đặc biệt, có 3 em học sinh là con em người Ngọc Lặc đang hộc tại trường PTTH Lam Sơn đã đạt 2 giải Nhất, 1 giải Ba Quốc Gia các môn Toán, Sinh và Địa Lý.

Tại buổi lễ, 34 em học sinh đạt giải trong kỳ thi cấp tỉnh các môn văn hóa lớp 9 và lớp 12 năm học 2023 – 2024 đã được lãnh đạo huyện Ngọc Lặc tuyên dương và trao thưởng; ghi nhận sự cố gắng dạy tốt của giáo viên nhân dịp này huyện Ngọc Lặc cũng đã khen thưởng cho các giáo viên có học sinh giỏi của các nhà trường và các giáo viên trực tiếp dạy ôn luyện đội tuyển của huyện và trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện Ngọc Lặc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Đạt ghi nhận và biểu dương những kết quả và sự nỗ lực cố gắng của giáo dục huyện Ngọc Lặc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2024. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tăng cường công tác tham mưu cho UBND huyện về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục trong các nhà trường, lấy chất lượng giáo dục làm thước đo, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các Hiệu trưởng nhà trường. Đối với đội ngũ các thầy, cô giáo, tiếp tục và tăng cường hơn nữa tinh thần trách nhiệm của nhà giáo trước chất lượng dạy và học, trước học sinh và trước sự tin tưởng gửi gắm của phụ huynh. Hăng say bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề quyết tâm đưa chất lượng giáo dục huyện nhà lên một bước. Đối với các học sinh, thành tích đạt được hôm nay của các em mới là bước đầu nhưng là hành trang quan trọng để các em tiếp bước trên con đường học tập, rèn luyện tiến tới tương lai tươi sáng sau này. Mong rằng các em tiếp tục cố gắng hơn nữa vượt qua mọi khó khăn trước mắt, ra sức học tập, rèn luyện để sau này trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội. Các em thực sự làm chủ được tương lai tươi đẹp của mình góp phần xây dựng quê hương ta, đất nước ta ngày càng giàu đẹp.