Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
348 người đã bình chọn
3768 người đang online

Tăng cường kiểm soát, bình ổn thị trường hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2024

Đăng ngày 03 - 02 - 2024
100%

Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân sẽ tăng cao. Lợi dụng tình hình, các đối tượng vi phạm sẽ có nhiều phương thức, thủ đoạn “tuồn” hàng “dởm” ra thị trường, nhằm trục lợi bất chính. Để bình ổn thị trường, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Đội Quản lý thị trường số 7 đã tăng cường quản lý, kiểm soát, nhằm ngăn chặn hiệu quả các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, phục vụ người dân vui xuân, đón Tết tại địa bàn huyện Ngọc Lặc.

Hiện các mặt hàng thiết yếu, hàng hóa phục vụ người dân trong dịp tết Nguyên đán 2024 đã được các siêu thị, cửa hàng, chợ truyền thống bày bán. Trong số đó, bánh, mứt, nước ngọt, trái cây… là mặt hàng chiếm ưu thế. Tại Siêu thị Ngọc Nhâm, các kệ hàng phục vụ thị trường Tết đã được siêu thị trưng bày hơn 1 tuần. Do yêu cầu tiêu dùng của người dân khá cao, nhất là nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Vì vậy, siêu thị luôn chọn và nhập hàng từ các đối tác uy tín. Tập trung vào các mặt hàng thiết yếu và các mặt hàng được sử dụng cao trong những ngày Tết. Năm nay tình hình kinh tế khó khăn, ảnh hưởng đến thu nhập của người dân.

Tại Cửa hàng Điện máy Cúc Quốc, đến thời điểm này, lượng hàng hoá đã được nhập về với số lượng lớn để phục vụ nhu cầu người dân. Anh Tống Kiến Quốc cho biết: người tiêu dùng bây giờ rất khó tính, hàng hóa không nhãn mác, hạn sử dụng… là họ sẽ không mua. Để giữ uy tín và lượng khách ổn định, cửa hàng chọn nhập các mặt hàng có thương hiệu, uy tín nhiều năm trên thị trường để phục vụ người dân, nhất là trong dịp Tết.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động; tăng cường kiểm tra, thanh tra và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, ý thức người dân trong mua bán, sử dụng các sản phẩm, hàng hóa ngày càng được nâng cao. Theo đánh giá của Đội Quản lý thị trường số 7, cuối năm và dịp tết Nguyên đán 2024 là thời điểm nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của người dân tăng cao, các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả diễn ra nhiều hơn so với những thời điểm khác trong năm. Các đối tượng thường tập kết, cất giấu hàng hóa vi phạm tại kho hoặc khu vực ít người qua lại; vận chuyển, bày bán xen lẫn với các loại hàng hóa khác nhằm tránh sự kiểm soát của các lực lượng chức năng; hoặc lợi dụng thương mại điện tử, các trang mạng xã hội để mua bán, vận chuyển, trà trộn hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ để kinh doanh, vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

Để đảm bảo người dân vui xuân, đón Tết vui tươi, an toàn, Đội Quản lý thị trường số 7 đã ban hành và hiện đang triển khai thực hiện kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2023; dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn huyện. Trong đợt cao điểm này, đơn vị tập trung kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý nghiêm vi phạm hành chính đối với những mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng cao trong dịp cuối năm và tết Nguyên đán như: bánh kẹo, hoa quả, rượu, bia, thuốc lá, nước giải khát, hàng điện tử, điện lạnh, quần áo, giày dép, pháo hoa các loại.… Đặc biệt, tổ chức giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh xăng dầu, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý nhằm góp phần đảm bảo ổn định thị trường để phục vụ nhu cầu Tết cho nhân dân.

Song song đó, thông qua công tác kiểm tra, đơn vị cũng phối hợp tuyên truyền các quy định pháp luật đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhằm hạn chế các trường hợp vi phạm, đảm bảo hàng hóa đến tay người dân an toàn, chất lượng, góp phần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và bình ổn thị trường trước, trong và sau tết Nguyên đán 2024.

<

Tin mới nhất

KỲ HỌP THỨ 17 (KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ), HĐND HUYỆN NGỌC LẶC KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021-2026(22/02/2024 2:45 CH)

Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện kiểm tra một số quán, của hàng kinh doanh ăn uống trên địa...(07/02/2024 10:10 SA)

Nhộn nhịp không khí mua sắm ngày ông Công, ông Táo(03/02/2024 10:05 SA)

Tăng cường kiểm soát, bình ổn thị trường hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2024(03/02/2024 10:01 SA)

Huyện Ngọc Lặc tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp cấp bách...(29/01/2024 3:07 CH)

Huyện uỷ Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện 04 phong trào phát triển kinh tế...(28/01/2024 2:26 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân huyện Ngọc Lặc(27/01/2024 11:38 SA)

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2023(25/01/2024 10:42 SA)

°