1270 người đang online

Dân quân tự vệ huyện Ngọc Lặc quyết tâm đạt kết quả cao trong mùa huấn luyện năm 2024

Đăng ngày 26 - 03 - 2024

Với tinh thần “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa rèn luyện”, lực lượng Dân quân tự vệ (DQTV) huyện Ngọc Lặc đã khắc phục khó khăn, quyết tâm đạt thành tích tốt nhất trong mùa huấn luyện năm 2024, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Những ngày này, thời tiết có lúc nóng như đổ lửa, có lúc lại mưa. Thế nhưng, trên thao trường huấn luyện của huyện Ngọc Lặc vẫn rộn vang tiếng cười. Trong thời gian huấn luyện, lực lượng DQTV đã được các cán bộ BCH Quân sự huyện, BCH các xã, thị trấn quan tâm từ bữa ăn, giấc ngủ đến học tập điều lệnh đội ngũ, chính trị, quân sự. Nhờ sự yêu thương, quan tâm, đùm bọc chu đáo đó, các chiến sỹ đã thực sự trưởng thành. Ai cũng có chung khát vọng cống hiến, muốn lập được nhiều thành tích xuất sắc nhất. Với tinh thần “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa tập luyện” trên thao trường, trong những năm qua, các chiến sĩ DQTV huyện Ngọc Lặc đã khắc phục khó khăn do thời tiết để hoàn thành các nội dung, chương trình huấn luyện.

Trong quá trình tổ chức huấn luyện đơn vị đã đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt và chấp hành nghiêm các quy định. Ban CHQS huyện cũng xây dựng kế hoạch bắn và tổ chức bắn kiểm tra súng tiểu liên AK bài 1, súng CKC bài 1b cho chiến sĩ dân quân năm thứ nhất, dân quân tại chỗ, dân quân năm thứ 2, 3, 4 và dân quân cơ động, các đơn vị tự vệ. Sau khi ra quân huấn luyện tại huyện, BCH quân sự huyện đã tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và tổ chức huấn luyện cho lực lượng Dân quân tự vệ. Nội dung huấn luyện được BCH quân sự huyện bám sát Thông tư số 69 của Bộ Quốc phòng quy định chi tiết một số điều của Luật Dân quân tự vệ về tập huấn, bồi dưỡng, huấn luyện, hội thi, hội thao, diễn tập cho Dân quân tự vệ. Trong đó, BCH quân sự huyện tập trung huấn luyện tốt các nội dung từng bước giúp các chiến sĩ sử dụng thành thạo vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ, trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật; huấn luyện để đội ngũ Dân quân tự vệ năm thứ nhất hiểu rõ, nắm vững nguyên tắc chiến thuật Dân quân tự vệ gắn với địa bàn hoạt động; từ đó nâng cao khả năng độc lập chiến đấu, phối hợp chiến đấu, phục vụ chiến đấu và phòng thủ dân sự. Để nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, BCH quân sự huyện luôn quan tâm chuẩn bị tốt về con người, cơ sở vật chất cũng như đổi mới nội dung, hình thức huấn luyện. Tổ chức thực hiện sát điều kiện thực tế; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, giữa lý thuyết với thực hành, giữa huấn luyện với sẵn sàng chiến đấu, coi trọng công tác kiểm tra bảo đảm cán bộ, chiến sĩ nắm vững được các nội dung huấn luyện, sử dụng thành thạo vũ khí, trang bị mới. Về cơ bản, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện đã chấp hành nghiêm túc kế hoạch huấn luyện Dân quân tự vệ bảo đảm đủ thời gian, quân số và chất lượng theo yêu cầu. Đây là động lực rất lớn để cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia huấn luyện đạt kết quả cao nhất, góp phần xây dựng và giữ vững thành tích chung của toàn đơn vị. Xây dựng Dân quân tự vệ thực sự là lực lượng tin cậy, chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân. Xây dựng Ngọc Lặc thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới.