1233 người đang online

Huyện Ngọc Lặc, tham gia Liên hoan văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao năm 2024, dành nhiều giải cao

Đăng ngày 25 - 03 - 2024

Liên hoan văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao năm 2024, huyện Ngọc Lặc với sự tham gia của 30 diễn viên, nghệ nhân, gồm các phần thi: Trình diễn nghệ thuật dân gian, trình diễn trang phục truyền thống, không gian Phiên chợ vùng cao và văn hóa ẩm thực truyền thống.

02 tiết mục văn nghệ dân gian: “Múa Chuông dân tộc Dao ngày hội “ và  “Múa Mõ Trâu - Dân tộc Mường”,  được trình diễn tại liên hoan mang đậm nét văn hóa truyền thống và giàu bản sắc dân tộc, được dàn dựng công phu, nội dung gần gũi với cuộc sống của đồng bào các dân tộc vùng cao, ca ngợi tinh thần lao động, tình yêu cuộc sống, tình yêu đôi lứa. Không gian trưng bày gian hàng đã trưng bày, giới thiệu nét đặc trưng địa phương mình thông qua hiện vật, sản vật đặc sắc mang dấu ấn văn hóa, thu hút đông đảo người dân, du khách tham quan, mua sắm. đã trình diễn, giới thiệu nhiều món ẩm thực đặc sắc, mang đậm truyền thống của dân tộc. Cách thức bày trí được kết hợp giữa truyền thống và hiện đại gắn với đời sống xưa và nay ở mỗi địa phương.

Tham gia liên hoan phiên chợ vùng cao Ngọc Lặc đạt 5 giải A, gồm: Văn nghệ dân gian với tiết mục “Múa Chuông dân tộc Dao ngày hội”;  không gian trưng bày gian hàng; ẩm thực chủ đề: “Mừng cơm mới - dân tộc Mường”; trình diễn trang phục dân tộc Dao Nam ngày Cưới;  trình diễn trang phục Nữ ngày cưới. 03 Giải B gồm: Văn nghệ dân gian với tiết mục “Múa Mõ Trâu - Dân tộc Mường”; trình diễn trang phục Nữ dân tộc Mường ngày cưới và trình diễn trang phục Nam dân tộc Mường ngày hội.