1269 người đang online

Huyện uỷ Ngọc Lặc giao ban với lãnh đạo UBMTTQ huyện, các tổ chức chính trị - xã hội

Đăng ngày 28 - 03 - 2024

Sáng ngày 26/3, Thường trực Huyện uỷ giao ban với lãnh đạo UB MTTQ huyện, các tổ chức chính trị - xã hội huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ quí I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quí II năm 2024. Đồng chí Phạm Văn Thiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quý I năm 2024 tình hình Nhân dân trong huyện ổn định, tích cực thi đua sản xuất kinh doanh lập thành tích kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt việc vui Xuân, đón Tết Giáp Thìn 2024 an toàn, tiết kiệm; tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc vận động, các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, tập trung triển khai sản xuất, tổ chức phát động sâu rộng phong trào toàn dân tham gia hưởng ứng “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024; cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sản xuất và tiến độ triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn huyện. Hệ thống dân vận, MTTQ các đoàn thể các cấp đã chủ động nắm bắt tình hình đời sống Nhân dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trước và sau Tết Nguyên Đán để thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời, động viên con em thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Văn Thiết đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội trong huyện đạt được trong quý I năm 2024. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2024; củng cố tổ chức, xây dựng các đoàn thể ở cơ sở vững mạnh; chủ động tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm ở cơ sở. Tiếp tục thực hiện tốt chức năng tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và giám sát phản biện xã hội.