Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
361 người đã bình chọn
1284 người đang online

Xã Quang Trung ra mắt mô hình khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm thôn Lưu Phúc

Đăng ngày 29 - 03 - 2024
100%

Sáng ngày 26 tháng 3 năm 2024, UBMTTQ xã Quang Trung cùng thôn Lưu Phúc tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm, về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Tuấn Anh, Bí thư Đảng uỷ xã Quang Trung; các đồng chí PCT UBND, HĐND xã cùng các đồng chí trong BCH đảng ủy, thường trực MTTQ xã; đại biểu đại diện hộ gia đình thôn Lưu Phúc. Đồng chí Phạm Thị Hương, Chủ tịch MTTQ xã khai mạc buổi lễ.

Tại buổi lễ ra mắt mô hình, các đại biểu đã được nghe thông qua quyết định thành lập Ban điều hành khu dân cư tự quản gồm 9 thành viên. Các thành viên trong Ban điều hành sẽ được thông tin, chia sẻ, tập huấn các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng kế hoạch truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức trách nhiệm của mỗi thành viên tham gia mô hình và các hộ dân trong khu phố tích cực tự giác tham gia thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ chức các phong trào thi đua phát triển sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm an toàn, coi việc vận động Nhân dân trong khu phố là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên. Hướng dẫn cách sản xuất, chọn mua thực phẩm, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn.

Tại buổi lễ đại diện các thành viên tham gia mô hình khu dân cư tự quản về an toàn vệ sinh thực phẩm đã ký cam kết thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Phạm Tuấn Anh, Bí thư Đảng uỷ xã Quang Trung nhấn mạnh một số nội dung quan trọng đó là: Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện đang được toàn xã hội quan tâm. Vì vậy việc xây dựng mô hình khu dân cư tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp các thành viên trong nhóm tự kiểm tra, giám sát lẫn nhau trong sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm của các thành viên trong khu dân cư. Từ đó, sẽ tạo thành thương hiệu riêng trong sản xuất một cách tốt nhất. Các thành viên trong nhóm vận động, tuyên truyền và giáo dục các hộ gia đình, tổ chức cá nhân và Nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Tự kiểm tra, giám sát lẫn nhau trong an toàn thực phẩm của các thành viên, trong khu dân cư. Mô hình khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm sẽ được triển khai và nhân rộng ở trong cộng đồng dân cư toàn xã.

Nhân dịp này, các đại biểu đã đi thăm mô hình nuôi chim bồ câu Pháp, nuôi ong lấy mật và trồng rau sạch của các hộ dân thôn Lưu Phúc. Đây là những hộ đã thực hiện cam kết về an toàn thực phẩm của thôn.

<

Tin mới nhất

Kinh nghiệm xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp ở xã miền núi(16/04/2024 9:20 SA)

Ngọc Lặc xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong XDNTM(16/04/2024 9:17 SA)

Bí thư Huyện ủy Phạm Tiến Dũng kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện phong trào “Ngày chủ...(16/04/2024 9:14 SA)

Đồng chí Bùi Huy Toàn, Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra phong trào ngày Chủ nhật sạch(16/04/2024 9:08 SA)

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Văn Thiết kiểm tra kết quả thực hiện phong trào...(16/04/2024 9:04 SA)

Hấp dẫn Hội thi an toàn giao thông tại trường mầm non Vân Am(15/04/2024 9:00 SA)

LĐLĐ huyện Ngọc Lặc chăm lo nâng cao đời sống cho đoàn viên, người lao động(14/04/2024 10:57 SA)

Tuyên truyền nâng cao nhận thức, khả năng tiếp cận pháp luật cho cán bộ, công chức và bà con Nhân...(11/04/2024 10:48 SA)

°