Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

 • Để triển khai thực hiện đồng bộ và có hiệu quả chương trình Mỗi xã một sản phẩm chủ lực (OCOP) trên toàn huyện trong giai đoạn tới, ngày 13/8, Ban điều hành chương trình OCOP tỉnh phối hợp với UBND huyện Ngọc Lặc tổ chức hội nghị triển khai chương trình cho cán bộ từ cấp huyện đến cấp xã. Dự tại hội nghị có đại diện Văn phòng điều phối NTM tỉnh Thanh Hoá, chuyên viên và giảng viên đến từ tỉnh và Trung ương. Về phía huyện có đồng chí Phạm Công Cúc- Uỷ viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 • Ngày 9-8, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh đã tổ chức thẩm định, xét, công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019 cho 3 xã Kiên Thọ, Quang Trung, Ngọc Sơn (Ngọc Lặc).

 • Là địa phương có lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu để phát triển ngành nông nghiệp, thời gian gần đây huyện Ngọc Lặc đã có nhiều giải pháp thu hút các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, HTX đầu tư xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

 • Xã Lam Sơn là một trong 5 xã của huyện đã đạt 19/19 tiêu chí vừa được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Đó chính là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong xã trong 10 năm qua.

 • Xã Cao Thịnh được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2017, sau 10 năm xây dựng NTM xã Cao Thịnh đã có nhiều thay đổi từ bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới đến nhận thức tư duy của người dân cũng từng bước được thay đổi. Người dân chung tay tiếp sức để xây dựng NTM.

 • Ngày 3 - 8, huyện Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (XD NTM), giai đoạn 2010 – 2020.

 • Nhằm thay thế các cây trồng kém hiệu quả bằng những giống cây có giá trị kinh tế cao, đầu năm 2019, huyện Ngọc Lặc đã đưa giống vải không hạt của Nhật Bản và giống Bơ của Isarel vào sản xuất.

 • Sau gần 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới đến nay trên địa bàn huyện Ngọc Lặc bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi, kinh tế xã hội phát triển toàn diện, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể. Nhận thức của người dân về xây dựng nông thôn mới đã hoàn toàn thay đổi so với trước kia. Từ sự thụ động chông chờ vào nhà nước, coi việc xây dựng NTM là của “cán bộ” thì đến nay người dân đã chủ động là chủ thể chính trong công cuộc xây dựng NTM tại địa phương.Nhân dịp này, phóng viên Đài TT- TH Huyện Ngọc Lặc đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Ngô Tiến Ngọc, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Ngọc Lặc. Sau đây chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý vị và các bạn nội dung cuộc phỏng vấn.

 • Thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Ngọc Lặc đã phát huy lợi thế vườn đồi để đầu tư phát triển nuôi gà thả vườn kết hợp trồng cây ăn quả. Nhất là phát triển chăn nuôi gà thả đồi theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn.

 • Sáng ngày 14/7/2019, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã Ngọc Liên tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020. Dự tại hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Dương Văn Giang- Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Thanh Hoá. Về phía huyện Ngọc Lặc có đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện, Văn phòng Điều phối xây dựng NTM huyện; đại diện lãnh đạo các xã trong huyện

 • Ngày 10/7/2019, Ban chuyển đổi chợ huyện Ngọc Lặc ban hành Thông báo số 15/TB-BCĐC về giao Doanh nghiệp/Hợp tác xã đầu tư, xây dựng, quản lý, kinh doanh khai thác chợ xã Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc.

 • Chiều ngày 5/7, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban đánh giá thực hiện công tác đấu giá quyền sử dụng đất 6 tháng đầu năm, thống nhất giải pháp thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị; đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Công Cúc- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 • Thực hiện chương trình hành động theo tinh thần Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 4-11-2013 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi Thanh Hóa đến năm 2020”, ngày 6-7, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức giao 36 con bò giống hỗ trợ cho các hộ nông dân nghèo xã Cao Ngọc, huyện Ngọc Lặc.

 • Thời gian vừa qua, tại huyện Ngọc Lặc, Công ty trách nhiệm hữu hạn (Công ty TNHH) Hồ Gươm- Sông Âm đã tiến hành trồng 100ha cây vải không hạt công nghệ cao tại Đội 4 và xây dựng đưa vào ươm giống bơ Israel tại Đội 1 với mong muốn trồng và nhân rộng các loại cây này tại địa bàn huyện Ngọc Lặc nói riêng và cả nước nói chung. Cho đến thời điểm này, giống bơ có tên khoa học là PERSEA AMERICANA và cây vải không hạt Israel là hai loại cây trồng mới đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và đang được các chuyên gia hàng đầu thế giới về nông nghiệp nghiên cứu, trồng thử nghiệm tại Công ty TNHH Hồ Gươm- Sông Âm huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá.

 • Sáng ngày 2/7, Ban Thường vụ Huyện ủy, tổ chức hội nghị nghe và cho ý kiến vào báo cáo quy hoạch khu đô thị mới FansiPan Ngọc Lặc và dự án đầu tư xây dựng nghĩa trang huyện Ngọc Lặc. Đồng chí Ngô Tiến Ngọc, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị.

 • Sáng ngày 03/06, UBND huyện Ngọc Lặc đã tổ chức Lễ mở thầu gói thầu số 6, thi công xây dựng công trình và bảo hiểm công trình: Dự án nâng cấp, cải tạo đường giao thông từ xã Thúy Sơn huyện Ngọc Lặc đi làng Thung xã Đồng Lương huyện Lang Chánh.

1 2 3 4 5 6    
°