• Là một doanh nghiệp tại Ngọc Lặc với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất cung cấp vật liệu xây dựng xây dựng, trong những năm qua, công ty trách nhiệm hữu hạn vật liệu xây dựng (TNHH VLXD) không nung Ngọc Lặc, địa chỉ thôn Quang Thái Bình, xã Quang Trung đã và đang song hành giữa việc phát triển doanh nghiệp và tạo công ăn làm cho người lao động.

 • Sau hơn 2 tháng trồng trong nhà lưới, giống dưa Kim hoàng hậu của Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp xã Kiên Thọ chuẩn bị thu hoạch, trọng lượng mỗi quả đạt 1,5 - 2 kg, cho năng xuất cao

 • Cao Ngọc là một xã vùng cao của huyện Ngọc Lặc, cách trung tâm huyện khoảng 10 km về phía tây nam, có tổng diện tích tự nhiên là: 1966,7 ha; Xã có 1.232 hộ, với 5.268 nhân khẩu, chủ yếu là người dân tộc Mường chiếm 98%. Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng, nhà nước mà đời sống vật chất tinh thần của bà con nơi đây được nâng lên rõ rệt, tuy nhiên do là xã vùng cao, điều kiện sản xuất lại gặp nhiều khó khăn, dẫn đến tỷ lệ hộ nghèo của xã còn cao, toàn xã hiện có 174 hộ nghèo và 169 hộ cận nghèo.

 • Ngày 15-6, tại xã Cao Ngọc, huyện Ngọc Lặc, được sự hỗ trợ của Chương trình hợp tác trung hạn giữa Quỹ Nông nghiệp quốc tế và Các Tổ chức nông dân Châu Á Thái Bình Dương, Ban Hợp tác Quốc tế Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (Chương trình MCPT2), Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Ngọc Lặc tổ chức lễ khai trương Hợp tác xã (HTX) nuôi dê Cao Ngọc với 11 thành viên tham gia.

 • Hội Nông dân huyện Ngọc Lặc hiện có trên 22.000 hội viên (HV), sinh hoạt ở 22 hội cơ sở, những năm qua, ngoài vận động HV xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hội còn có nhiều giải pháp hỗ trợ HV phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng.

 • Đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi hành động, mỗi việc làm giản dị của từng cá nhân, đều có sức mạnh lan toả đến cộng đồng các dân tộc. Một trong những tấm gương tiêu biểu chúng tôi muốn kể đến, đó là Bác Phạm Vương Thư, Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng thôn Thuận Hòa, xã Quang Trung; bác Thư từng là 1 cán bộ lãnh đạo trong lĩnh vực Văn Hóa của huyện đã về nghỉ hưu, nhưng với bản chất yêu lao động, mặc dù tuổi cao nhưng bác luôn là 1 tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế, thể hiện được ý chí của 1 người luôn biết phát huy nội lực, vượt qua khó khăn, làm giàu cho gia đình và làm giàu cho quê hương.

 • Trong những ngày vừa qua, trên các cánh đồng thuộc hệ thống chi nhánh thủy lợi Ngọc Lặc thuộc công ty TNHH MTV sông Chu, người người, nhà nhà ra đồng làm đất, cày bừa chuẩn bị cấy vụ mùa. Bà con phấn khởi khi ruộng đồng được tưới đẫm nước mát. Đây cũng là một trong những thời điểm cán bộ, công nhân Công ty TNHH MTV Sông Chu vất vả, tất bật nhất, họ phải ngày đêm thay ca thường trực bám công trình, địa bàn bơm nước, khơi dòng, cấp nước hợp lý, gắng sức phục vụ sản xuất, dân sinh.

 • Ngày 11/6/2019, Ban chuyển đổi chợ huyện Ngọc Lặc ban hành Thông báo sô 12/TB-BCĐC về Công khai phương án chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh và khai thác chợ xã Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa

 • Sáng ngày 6/6 đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với ông Hoàng Tân Nguyên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và Chăn nuôi NewHope Thanh Hoá về việc thực hiện đầu tư các dự án chăn nuôi lợn giống, lợn thịt tại huyện Ngọc Lặc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Công Cúc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài nguyên và Môi trường huyện.

 • Đến hết tháng 5-2019, tổng dư nợ cho vay của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ngọc Lặc (NHCSXH Ngọc Lặc) đạt hơn 410 tỷ đồng với gần 13.600 hộ nghèo và các đối tượng chính sách đang vay vốn, bình quân mỗi hộ vay 32,5 triệu đồng. Dư nợ tập trung ở một số chương trình tín dụng lớn, như: Cho vay hộ nghèo 136 tỷ đồng; hộ cận nghèo gần 90 tỷ đồng; hộ mới thoát nghèo hơn 30 tỷ đồng; hộ sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn 65 tỷ đồng;...

 • Ngày 29/5, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thanh Hóa đã đi kiểm tra công tác chỉ đạo phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại huyện Ngọc Lặc.

 • Sáng ngày 25/5, Hợp tác xã Minh Nguyệt tổ chức lễ khai trương. Về dự và chúc mừng tại lễ khai trương có đồng chí Trần Bình Quân, Ủy viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa.

 • Thời gian qua, huyện Ngọc Lặc đã chủ động triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng (GPMB) bảo đảm tiến độ theo kế hoạch của các dự án trên địa bàn, góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Chiều ngày 20/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến bàn về các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi, Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Ngọc Lặc có đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện, Ban Chỉ đạo huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

 • Ngày 15/5/2019, Ban chuyển đổi chợ huyện Ngọc Lặc ban hành Thông báo sô 04/TB-BCĐC về Công khai Dự thảo phương án chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh và khai thác chợ xã Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa

 • Là địa phương thứ 2 của huyện có hộ mắc bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, xã Ngọc Liên đã và đang có nhiều biện pháp cấp bách không chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

1 2 3 4 5 6    
°