Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

 • Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng là đơn vị đặc thù NH Nông nghiệp Ngọc Lặc vẫn phải đảm bảo giao dịch cho khách hàng. Tuy nhiên khi khách hàng đến giao dịch phải tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch bệnh.

 • Nhằm phát huy tiềm năng đất đai và nâng cao giá trị, hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, trong thời gian qua, huyện Ngọc Lặc đã triển khai, thực hiện ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp. Nhờ đó đến nay, trên địa bàn huyện đã xây dựng được nhiều mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao.

 • Được sự quan tâm, tạo điều kiện của huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa trong quá trình đầu tư vào các dự án sản xuất nông nghiệp và phát triển thương hiệu sản phẩm hàng hóa, Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Hồ Gươm - Sông Âm đã xây dựng đề án chuyển đổi sản xuất, xây dựng mô hình phát triển cây bơ Israel, giống cây mới lần đầu tiên trồng trên đất Ngọc Lặc thay thế cho các cây trồng kém hiệu quả kinh tế.

 • Nhận định tình hình thời tiết trong năm 2020 sẽ khô hạn, lượng mưa thiếu hụt so với trung bình nhiều năm, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa đã chủ động tích nước tại các hồ chứa, đồng thời thực hiện việc điều tiết nước khoa học, tiết kiệm nhằm đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp.

 • Người dân ở một số xã của huyện Ngọc Lặc trồng cây bơ trong các khu vườn của gia đình, phát triển tốt và nhiều quả. Tuy nhiên, diện tích trồng bơ còn manh mún, nguồn giống trôi nổi, kỹ thuật canh tác còn nhiều hạn chế, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng quả.

 • Ngày 5/3, Đồng chí Ngô Tiến Ngọc, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị Ban thường vụ Huyện ủy, nghe Báo cáo qui hoạch xây dựng vùng huyện Ngọc Lặc đến năm 2040 tầm nhìn sau năm 2040 và Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 • Vừa qua tại xã Phùng giáo, Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hoá, Phối hợp với Đoàn Thanh Niên Agribank Chi nhánh Ngọc Lặc và Đoàn xã Phùng Giáo đã tổ chức trao tặng cây xanh cho nhân dân trong xã. Tham dự tại buổi lễ có lãnh đạo các phòng của Agribank Chi nhánh tỉnh Thanh Hoá, Lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp Ngọc Lặc, Lãnh đạo xã Phùng giáo và đại diện các hộ dân trong xã.

 • Đầu tư cho vay trực tiếp tới hộ dân, luôn đồng hành, sát cánh cùng với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã thực sự phát huy hiệu quả đối với một huyện miền núi như Ngọc Lặc. Không chỉ về phương diện kinh tế, nguồn tín dụng ưu đãi còn có tác động lớn làm thay đổi nhận thức của người nghèo, biết tự vận động để thoát nghèo và từng bước vươn lên làm giàu, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xóa đói, giảm nghèo bền vững ở địa phương.

 • Tính đến ngày 29/02 đã thu hoạch được 1.250ha đạt gần 76%, năng xuất đạt 65,4 tấn/ha, chất lượng đạt 9.52 CCS, thu nhập bình quân 52.4 triệu đồng/ha, sau trừ chi phí lãi được: 12-14 triệu/ha/năm. Hiện nay Vùng nguyện liệu mía Ngọc lặc đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch diện tích mía nguyện liệu niên vụ 2019 – 2020 và triển khai kế hoạch niên vụ 2020 – 2021.

 • Nhân chuyến công tác về Thôn Minh Thuỷ xã Lam Sơn, theo lời giới thiệu của cán bộ thôn chúng tôi có dịp đến thăm gia đình anh: Trần Văn Trực 1 trong những gia đình hội viên nông dân có thu nhập tương đối khá, nhờ biết chuyển đổi mô hình cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây có giá trị kinh tế cao hơn.

 • Phát huy truyền thống là địa phương luôn hoàn thành tốt trong công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm hàng năm. Năm 2020 xã Nguyệt Ân phấn đấu hoàn thành tốt công tác tiêm phòng đợt 1cho đàn gia súc, gia cầm.

 • Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của nhân dân các dân tộc trong xã, đến nay, 100% số thôn của xã Kiên Thọ đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Đó là kết quả quan trọng để đưa Kiên Thọ trở thành xã nông thôn mới thứ 8 của huyện Ngọc Lặc.

 • Sáng ngày 19/02/2020; UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác tiêm phòng và phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2020. Đồng chí Phạm Công Cúc, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị, dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể, các đồng chí là Chủ tịch UBND, cán bộ thú y các xã, thị trấn.

 • Tính đến giữa tháng 2/2020, các địa phương trong huyện đã trồng gần 190 ha rừng tập trung, hơn 43 nghìn cây phân tán, đạt 27% kế hoạch.

 • Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, sau hơn 8 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn xã Ngọc Trung đã có nhiều thay đổi. Đến nay, xã đã hoàn thành 15/19 tiêu chí NTM, xã đang tập trung chỉ đạo, nỗ lực phấn đấu về đích NTM vào cuối năm 2020.

 • Thực hiện lời kêu gọi của Hồ Chủ Tịch “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu trồng cây, trồng rừng năm 2020.

1 2 3 4 5 6    
°