Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

 • Trong những năm qua, huyện ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để nâng cao chất lượng giáo dục và đã đạt được những kết quả quan trọng. Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên, chất lượng giáo dục mũi nhọn đạt kết quả tích cực, kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh hằng năm luôn đứng top đầu 11 huyện miền núi và vượt một số huyện miền xuôi, các kỳ thi khác cấp quốc gia hằng năm đều có học sinh tham gia và đạt giải cao.

 • Thực hiện Kế hoạch về tổ chức các hoạt động đón Tết. UBND huyện đã cấp đủ số lượng theo từng đối tượng, theo đó 5.443 xuất quà tết với tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng đã được trao cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

 • Với phương châm hết lòng vì người bệnh, trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc thực sự trở thành địa chỉ tin cậy trong việc chăm sóc sức khỏe Nhân dân khu vực miền núi.

 • Huyện Ngọc Lặc có 4 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc Mường chiếm gần 71%. Hiện nay, đồng bào dân tộc Mường ở đây còn lưu giữ một kho tàng văn hóa vật thể, phi vật thể vô cùng phong phú, trong đó làn điệu hát xường giao duyên đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản phi vật thể quốc gia.

 • Nhân dịp đầu Xuân năm mới Xuân Tân Sửu, chiều ngày 17/2/2021 tức ngày 6 tháng giêng, ngày đầu tiên làm việc của năm 2021, UBND huyện Ngọc Lặc đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho em học sinh là người Ngọc Lặc đạt giải tại Kỳ thi chọn Học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm học 2020-2021 nhằm kịp thời động viên, khích lệ em. Dự phát biểu chúc mừng và trao thưởng có đồng chí Phạm Văn Đạt, Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện; tham dự tại buổi lễ trao thưởng còn có đông đủ phòng giáo dục và đào tạo huyện, phòng nội vụ, phụ huynh và học sinh.

 • Nhằm kiểm soát dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Ngọc Lặc thường xuyên chỉ đạo các phòng, ban ngành, cơ quan đơn vị và UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19.

 • Đó là nghệ nhân ưu tú Phạm Thị Tắng ở thôn Lỏ, xã Cao Ngọc, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa), người đã dành nhiều tâm huyết để bảo tồn và phát huy Lễ hội Pôồn Pôông - một lễ hội tiêu biểu của dân tộc Mường.

 • Trang phục là một trong những thông tin quan trọng để nhận diện, phân biệt giữa tộc người này với tộc người khác. Trong không gian văn hóa các dân tộc huyện Ngọc Lặc, trang phục là yếu tố góp phần nhận diện văn hóa truyền thống của người Mường trong cộng đồng các dân tộc.

 • Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội được cấp ủy, chính quyền huyện Ngọc Lặc xác định là nhiệm vụ quan trọng, nhằm xây dựng, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa trong cộng đồng dân cư.

 • Sáng ngày 18/02/2021 ( Tức mùng 7 Giêng âm lịch) Các đồng chí: Lại thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Đồng chí Lê Đức Giang, tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Tỉnh đã đến thực hiện Nghi Lễ Yết cáo tại đền thờ Trung túc Vương Lê Lai, Cùng tham dự nghi Lễ yết cáo về phía huyện Ngọc Lặc có đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ.

 • Sáng ngày 28/01, Tại xã Minh Sơn, UB MTTQ VN tỉnh Thanh Hoá phối hợp với chùa Hương Quang- TP. Thanh Hoá, đã tổ chức trao quà tết cho 120 hộ nghèo thuộc 3 xã: Minh Sơn, Minh Tiến và Ngọc Trung của huyện Ngọc Lặc. Dự tại buổi trao quà có đồng chí: Hà Văn Thuỷ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoá, đồng chí Phạm Thị Thu, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

 • Thực hiện lời kêu gọi của: Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc, Chiều ngày 27/01/2021 câu lạc bộ Thiện nguyện Ngọc Lặc đã tổ chức Hiến máu nhân đạo với chủ đề: “Ngày hội xuân hồng”.

 • Vừa qua, Hội Khuyến học huyện phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Lao động, Thương binh và xã hội tổ chức tết khuyến học, khuyến tài Xuân Tân Sửu 2021. Về dự phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ Huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực Hội Khuyến học tỉnh; Thường trực Hội Khuyến học các huyện: Quan Sơn, Lang Chánh; các đồng chí đại diện Hội khuyến học các xã thị trấn, các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào hoạt động của hội khuyến học huyện năm 2020.

 • Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng 24-1 tại Nhà hát Lam Sơn (TP. Thanh Hóa), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền, cổ động tỉnh Thanh Hóa với chủ đề “Vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam”.

 • Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1/2021 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội; đây là cuộc sinh hoạt chính trị đặc biệt quan trọng, sâu rộng trong toàn Đảng, là sự kiện và nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với chặng đường phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

 • Công tác giảm nghèo của huyện trong giai đoạn 2016 - 2020 có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp Ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong thực hiện công tác giảm nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới. Từ 2016-2020, toàn huyện đã giảm được 5.855 hộ nghèo (từ 6.225 hộ xuống còn 370 hộ). Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân giai đoạn 2016 - 2020 là 3,44%.

1 2 3 4 5 6    
°