Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

 • Chiều 13/8, UBND huyện Ngọc Lặc đã tổ chức lễ tuyên dương, trao giấy khen, phần thưởng cho 3 em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019. Về dự chúc mừng, trao phần thưởng cho các em có đồng chí: Lê Văn Tuấn- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng các phòng UBND huyện, đại diện Ban giám hiệu các trường THPT, các thầy, cô giáo, các em học sinh và phụ huynh về dự.

 • Hiện nay, trên địa bàn huyện Ngọc Lặc có 1.174 phòng học ở 3 cấp học. Ngay sau khi kết thúc năm học 2018-2019, phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tiến hành khảo sát cơ sở vật chất và tham mưu UBND huyện phân bổ kinh phí để xây mới và sửa chữa một số điểm trường trên địa bàn huyện.

 • Sáng ngày 4/8, tại trường Tiểu học Minh Sơn, được sự cho phép của Liên đoàn Vovinam Thanh Hoá, phòng Văn hóa và Thông tin huyện Ngọc Lặc, UBND xã Minh Sơn, Câu lạc bộ Vovinam Ngọc Lặc tổ chức kỳ thi thăng cấp Vovinam- Việt Võ Đạo trình độ sơ đẳng lần thứ VI năm 2019 cho các võ sinh trong câu lạc bộ. Dự tại lễ khai mạc có đại diện phòng Văn hoá và Thông tin huyện, Liên đoàn Vovinam Thanh Hoá, lãnh đạo xã Minh Sơn và phụ huynh và gần 300 võ sinh của Câu lạc bộ cũng về tham dự và thi thăng cấp.

 • Chiều ngày 2/8/2019, Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Lặc đã tổ chức buổi trao thưởng cho 6 học sinh đã có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa năm học 2019-2020. Đồng chí Phạm Văn Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và trao phần thưởng cho các em học sinh. Dự tại buổi lễ có đại diện phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, Hiệu trưởng các trường THCS Lê Đình Chinh; trường THCS Lam Sơn và các bậc phụ huynh học sinh.

 • Thời gian qua, huyện Ngọc Lặc đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, góp phần tích cực xây dựng đời sống văn hóa, cải thiện chất lượng dân số vùng dân tộc thiểu số (DTTS).

 • Sáng 24-7, Đảng ủy xã Lam Sơn tổ chức Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, với sự tham gia của 19 thí sinh được tuyển chọn từ các Chi bộ, cơ quan đơn vị, trường học trong xã.

 • Với truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn và tri ân đối với các Mẹ VNAH và các gia đình chính sách, sáng ngày 25/7, Ban chỉ huy quân sự huyện Ngọc Lặc đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ VNAH Bùi Thị Ỏ, làng Me xã Đồng Thịnh. Mẹ được đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời.

 • Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2019, sáng ngày 25/7, đoàn Cán bộ chiến sỹ BCH Quân sự huyện do đồng chí Trung tá Nguyễn Trọng Sâm, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, Chính trị viên và đồng chí Trung tá Trần Xuân Trí, Phó Chỉ huy trưởng-Tham mưu Trưởng làm trưởng đoàn, đã đến dâng hoa và thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

 • Ngày 25/7/2019 Ban Dân tộc tỉnh Thanh hóa đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Lặc tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho 180 đại biểu là người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ngọc Lặc (DTTS) năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Cầm Bá Tường- Phó Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa. Đại diện lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ Đội An ninh, Dân tộc thiểu số, Phòng an ninh Đối Nội Công an tỉnh. Về phía huyện Ngọc Lặc có đồng chí: Phạm Văn Đạt- Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 • Chiều ngày 25/7, tại xã Lam Sơn, huyện Ngọc Lặc tổ chức hội nghị kiểm tra tiến độ xây dựng xã an toàn thực phẩm, hướng dẫn các xã thực hiện các tiêu chí ATTP theo Quyết định 32/2018/QĐ- UBND về việc ban hành Quy định tiêu chí, trình tự thủ tục hồ sơ công nhận công khai xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Về phía tỉnh có các đồng chí đại diện Văn phòng điều phối Vệ sinh ATTP tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục ATTP. Đồng chí Phạm Văn Đạt- Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị cơ đại diện các xã Lam Sơn, Ngọc Liên, Đồng Thịnh, Phúc Thịnh, Kiên Thọ, Cao Thịnh, Quang Trung, Ngọc Liên và thị trấn Ngọc Lặc.

 • Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2019, sáng ngày 26/7/2019, các đồng chí lãnh đạo huyện do đồng chí Ngô Tiến Ngọc- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn cùng Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ngọc Lặc; đại diện các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, các phòng chuyên môn UBND huyện; các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội của huyện đã dâng hoa, dâng hương Nghĩa trang và Đài Tưởng tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

 • Nhằm tuyển chọn được những người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện về phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vào một số cơ quan, đơn vị để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thực thi công vụ của cơ quan, đơn vị được giao, ngày 22-7, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 164/KH-UBND về việc thi tuyển công chức hành chính tỉnh Thanh Hóa năm 2019.

 • Thực hiện Công văn số 1944/SVHTTDL-NVVH ngày 12/6/2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa về việc tuyên truyền, trưng cầu ý kiến nhân dân đối với các mẫu biểu tượng tỉnh Thanh Hóa.

 • Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - liệt sỹ 27-7, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân công lao của những người có công với quê hương đất nước, chiều ngày 23/7/2019, Đoàn công tác huyện do đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình thương bệnh binh, chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn thị trấn Ngọc Lặc. Cùng đi với đồng chí có đại diện hội phụ nữ huyện, văn phòng UBND huyện, lãnh đạo thị trấn Ngọc Lặc.

 • Tại xã Thúy sơn và Thạch Lập đoàn công tác của huyện do đồng chí Cao Viết Trường - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách. Cùng đi có đại diện Hội Phụ nữ và lãnh đạo 2 xã nói trên.

 • Chiều ngày 22/7,Tại các xãNgọc Liên, Quang Trung và Đồng Thịnh, Đồng chí Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà người có công, gia đình chính sách. Cùng đi với đồng chí có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo các xã.

1 2 3 4 5 6    
°