Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

 • Cồng chiêng là nhạc cụ truyền thống đặc sắc mang đậm giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc Mường.

 • Hiện nay công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra là 1 nhiệm vụ quan trọng được đặt lên hàng đầu, vì vậy cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, ngành y tế Ngọc Lặc luônchủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, bên cạnh đó TTYT thường xuyên cập nhật các thông tin, văn bản mới liên quan đến tình hình dịch bệnh để phối hợp với các đơn vị liên quan, tuyên truyền để mọi người dân nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh và có các biện pháp phòng chống dịch do chủng vi rút mới Corona gây ra, để mọi người luôn nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

 • Sáng ngày 14/2/2020,BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-2019 tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Thượng tá Hồ Sỹ Đàn làm trưởng đoàn, đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Ngọc Lặc.Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo; các thành viên Ban Chỉ đạo của huyện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-2019

 • Giáo dục kỹ năng sống (KNS) là yếu tố quan trọng góp phần đổi mới toàn diện giáo dục gắn với mục tiêu: Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình. Với ý nghĩa đó, nhiều năm qua, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Ngọc Lặc luôn quan tâm, tăng cường hoạt động giáo dục KNS cho học sinh (HS) thông qua các môn học chính khóa và hoạt động ngoại khóa.

 • Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Mặc dù hiện nay trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào mắc bệnh, nhưng với phương châm tích cực phòng bệnh và kiểm soát dịch bệnh.

 • Thời gian qua, cùng với việc đổi mới phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, Trường THPT Bắc Sơn không ngừng quan tâm, chăm lo cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em yên tâm đến trường.

 • Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế và các Sở ngành liên quan, Trung tâm Y tế huyện đã tham mưu cho UBND Ngọc Lặc, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện ban hành các công văn, kế hoạch triển khai hoạt động đáp ứng với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona, thành lập các đội đáp ứng nhanh trong công tác phòng chống dịch, tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh tại các Trạm Y tế xã.

 • Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, đến thời điểm hiện tại, Ngọc Lặc chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh. Có 01 trường hợp nghi ngờ (có triệu chứng sốt, ho và có tiền sử đi từ vùng dịch về), nhưng hiện sức khỏe của trường hợp này đã ổn định và khỏi bệnh, hết các triệu chứng. Cho đến thời điểm này, bệnh vẫn chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu, mới chỉ có các biện pháp phòng bệnh dựa vào vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân.

 • Trong không khí tưng bừng phấn khởi của toàn đảng, toàn dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc xã Ngọc Trung nói riêng đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đảng Cộng sản Việt Nam và các ngày lễ trọng đại của đất nước, sáng này mùng 3 tháng giêng xuân Canh Tý năm 2020, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Ngọc Trung long trọng tổ chức lễ dâng hương khu di tích lịch sử đền Cao xã Ngọc Trung gắn với lễ hội truyền thống của làng Minh Lâm. Về dự tại lễ dâng hương có đồng chí Phạm Công Cúc- Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc.

 • Sáng ngày 3/2/2020, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã dâng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm Chi bộ Bắc Sơn và Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ huyện và nhà sàn truyền thống Bác Hồ bày tỏ sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đối với công ơn của những người không tiếc xương máu, chiến đấu, hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí, những người tham gia sáng lập và là nhà lãnh đạo đầu tiên của chi bộ Bắc Sơn- tiền thân của Đảng bộ huyện Ngọc Lặc.

 • Chiều 3/2/2020 UBND huyện, BCĐ Phòng chống dịch bệnh của huyện đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho chủ mới của vi rút Crona( NcoV) gây ra. Đồng chí: Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ khai mạc hội nghị. Đồng chí: Phạm Văn Đạt - Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị thảo luận.

 • Tối 24/1/2020, tức ngày 30 tháng Chạp âm lịch, tại Sân vận động huyện Ngọc Lặc, được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Lặc phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn Pháo hoa tầm thấp với chủ đề “Sắc xuân trên đất Ngọc”. Dự Tại buổi lễ có các đồng chí Phạm Thanh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Về phía huyện Ngọc Lặc có các đồng chí: Ngô Tiến Ngọc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Ngọc Lặc; Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể, Thủ trưởng các cơ quan đơn vị đứng chân trên địa bàn huyện, các nhà tài trợ chương trình, lãnh đạo các xã thị trấn, các cơ quan báo đài cấp tỉnh và địa phương về dự đưa tin cùng đông đảo nhân dân trong huyện và các huyện lân cận về xem chương trình nghệ thuật, bắn pháo hoa và đón giao thừa.

 • Tối 24-1 (Tức 30 Tết), huyện Ngọc Lặc long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào năm mới Canh Tý 2020.

 • Những ngày cuối năm, khi những tia nắng xuân đã tràn ngập núi rừng, thắp lên sắc trắng tinh khôi trên những vườn mai, vườn mận thì cũng là lúc mà bản người Dao Hạ Sơn, xã Ngọc Khê, huyện Ngọc Lặc bắt đầu rộn ràng những đêm tết nhảy.

 • Dính chấn thương khá nặng tưởng sẽ phải giải nghệ sớm nhưng sự nỗ lực cùng bản lĩnh của một vận động viên (VĐV) tài năng đã giúp Quách Công Lịch có sự trở lại đầy ấn tượng để gặt hái, đóng góp những thành tích nổi bật cho thể thao Thanh Hóa trong năm 2019.

 • Chiều 24/1, Đồng chí Phạm Văn Đạt- Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm và chúc tết Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc và 180 bệnh nhân đang điều trị tại viện

1 2 3 4 5 6    
°