Sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của thầy và trò trường THCS Quang Trung

Thiết thực lập thành tích thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2023, ngay từ những ngày đầu tháng 11, thầy và trò trường Trung học cơ sở Quang Trung đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi. Nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức thao giảng, thi chọn giáo viên giỏi. Thi chọn học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa cấp trường. Chọn đội tuyển lớp 9 thi cấp huyện. Kiểm tra hồ sơ cán bộ, giáo viên, của tổ, của nhà trường. Hướng tới chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là dịp các thầy cô thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Văn nghệ là một trong những hoạt động sôi nổi nhất không thể thiếu trong dịp chào mừng ngày lễ của thầy cô 20-11, xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; ca ngợi tình yêu đối với quê hương đất nước, Đảng, Đoàn, Đội và Bác Hồ. Hình thức và nội dung thể hiện phong phú, sáng tạo như: hát đơn ca, tốp ca, đồng ca, múa, nhảy aerobic, kịch,…những lời ca tiếng hát đó là tình cảm quý giá nhất để các em dâng lên thầy cô nhân dịp 20/11, là niềm hãnh diện cho thầy cô về nghề giáo. Bên cạnh đó còn tổ chức giao lưu bóng chuyền với các nhà trường trong cụm thi đua. Các trận đấu diễn ra dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên thầy cô-học trò. Đối với các em học sinh: Các hoạt động thể dục thể thao đa dạng được các em hưởng ứng nhiệt tình với nhiều nội dung thi đấu như: Nhảy bao bố, cầu lông, kéo co, đẩy gậy... được tổ chưc lồng ghép trong các buổi động giữa giờ và ngoài giờ học tập tạo nên sức hấp dẫn sôi nổi cho các em. Qua các hoạt động thể dục thể thao đem lại cho các em những lợi ích to lớn về mặt thể chất lẫn tinh thần, phát huy tính sáng tạo, giải tỏa căng thẳng, gắn kết bền chặt với bạn bè cùng trang lứa, rèn luyện tinh thần đồng đội khi làm việc trong môi trường tập thể.

Ngoài ra trường Trung học cơ sở Quang Trung còn tổ chức quay xổ số học tập đối với các học sinh đạt điểm chín, điểm 10 để trao các phần thưởng cho các em. Phát động phong chào chỉnh trang khuôn viên nhà trường. Cắt tỉa cây xanh, cây cảnh sạch, đẹp, an toàn.

Liên Huyền - Tiến Minh