Tỉnh đoàn Thanh Hoá làm việc với huyện đoàn Ngọc Lặc

Thực hiện chương trình công tác, sáng ngày 28 tháng 11 năm 2019, tỉnh đoàn Thanh Hoá do đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện đoàn Ngọc Lặc. Dự tại buổi làm việc về phía huyện Ngọc Lặc có đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến, Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trước khi làm việc tại hội trường, đoàn công tác đã đi thăm mô hình thanh niên phát triển kinh tế tại xã Ngọc Liên và mô hình xây dựng NTM tại thôn Linh Sơn xã Ngọc Sơn. Qua thăm quan đồng chí Phó bí thư tỉnh đoàn đánh giá cao mô hình phát triển kinh tế tại xã Ngọc Liên. Đây là mô hình phát triển tổng hợp của những thanh niên cùng chí hướng xây dựng nên và đã đem lại hiệu quả. Đối với mô hình xây dựng NTM tại thôn Linh Sơn xã Ngọc Sơn, theo đồng chí đó là một mô hình điển hình trong xây dựng NTM và cần được nhân rộng.

Làm việc tại hội trường, huyện đoàn Ngọc Lặc đã báo cáo với đoàn về kết quả công tác đoàn và phong trải TTN năm 2019. Năm 2019, các cấp bộ đoàn làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến quán triệt các chỉ thị nghị quyết đến đảng viên. Công tác kiện toàn tổ chức được quan tâm và thực hiện theo đúng điều lệ đoàn. Đến thời điểm hiện nay đã tổ chức xong đại hội đoàn các cấp. Tổ chức các lớp bồi dưỡng nhận thức đoàn cho đoàn viên thanh niên, kết nạp mới 938 thành viên ưu tú quan tâm đến công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ đoàn nhằm đáp ứng kịp thời với yêu cầu nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn trong thời kỳ mới. Tiếp tục làm tốt công tác kiểm tra giám sát, phát huy tốt vai trò của tổ chức đoàn trong công tác giám sát phản biện xã hội. Đã tổ chức 12 đợt kiểm tra về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại đơn vị đoàn cấp xã. Trong phong trào thanh niên tình nguyện đã được các cấp bộ đoàn quan tâm thu hút nhiều đoàn viên tham gia với các hoạt động như: cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, trồng mới cây xanh tại các khu dân cư, công sở, tu sửa nâng cấp đường giao thông liên thôn, nạo vét kinh mương nội đồng gắn với phong chào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó bí thư Tỉnh đoàn đánh giá cao kết quả trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, đồng chí yêu cầu, huyện đoàn Ngọc Lặc cần phát huy kết quả đạt được và xây dựng các mục tiêu nhiệm vụ năm 2020 sát với tình hình thực tế và thực hiện đạt kết quả cao.

Liên Huyền- Tiến Minh