Xã Quang Trung đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều ngày 29/11, xã Quang Trung (huyện Ngọc Lặc) đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ và đón nhận xã đạt chuẩn NTM, cờ thi đua của UBND tỉnh.

Đồng chí Dương Văn Giang - Phó Chánh VP Điều phối NTM tỉnh đã trao Bằng công nhận và tiền thưởng 1 tỷ đồng của Chủ tịch UBND tỉnh cho xã Quang Trung.

Ngày 8/11/1949 chi bộ Thái Nguyên (tiền thân của Đảng bộ Quang Trung ngày nay) được thành lập. Chi bộ có 9 đồng chí do đồng chí Phạm Văn Ninh làm Bí thư chi bộ. Đây là mốc son quan trọng mở đầu cho sự lớn mạnh và phát triển của Đảng làm cơ sở cho việc thành lập Đảng bộ sau này. Theo đó đến tháng 10/1964 Đảng bộ xã Quang Trung được thành lập và tiến hành đại hội Đảng bộ lần thứ 1 gồm 34 đảng viên. Từ khi thành lập Đảng bộ đến nay đã trải qua 22 kỳ đại hội. Từ 9 đảng viên nay đã có 17 chi bộ trực thuộc với 397 đảng viên sinh hoạt, 100% thôn, làng, cơ quan, trường học có đảng viên và tổ chức Đảng lãnh đạo...

Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, mỗi kỳ đại hội đều có nhiệm vụ khác nhau nhưng Đảng bộ xã Quang Trung luôn quy tụ được sức mạnh đoàn kết, phát huy tốt vai trò hạt nhân trong lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Do đó tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn đạt khá, nhất là những năm gần đây trong lãnh đạo thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM, Đảng bộ đã biết phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, huy động sức mạnh toàn dân "Chung sức xây dựng NTM". Vì thế Quang Trung được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh và được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019...

Lãnh đạo huyện Ngọc Lặc trao Cờ thi đua của UBND tỉnh và tiền thưởng 300 triệu đồng của huyện cho xã Quang Trung.

Tại buổi lễ, đồng chí Dương Văn Giang - Phó Chánh VP Điều phối NTM tỉnh đã trao Bằng công nhận và tiền thưởng 1 tỷ đồng của Chủ tịch UBND tỉnh cho xã Quang Trung. Lãnh đạo huyện Ngọc Lặc trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh và tiền thưởng 300 triệu đồng của huyện Ngọc Lặc cho xã Quang Trung vì đã có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước hoàn thành xây dựng NTM.

Ban biên tập