Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Huyện Ngọc Lặc tổ chức cuộc thi "Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Đăng ngày 13 - 08 - 2019
100%

Ngày 10/8/2019, tại Trung tâm Hội nghị huyện, Huyện ủy Ngọc Lặc đã tổ chức cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Về dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; các Thành viên Ban Giám khảo, Tổ thư ký, Thủ trưởng các cơ quan đơn vị, trường học, Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn trong huyện, cùng 30 thí sinh tham gia cuộc thi và cổ động viên có mặt đông đủ.

Tiết mục dự thi của các đội tham dự tại hội thi

Phát biểu khai mạc cuộc thi, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban tổ chúc cuộc thi đã đề cập đến ý nghĩa lịch sử trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đây vừa là sinh hoạt chính trị, vừa là nơi các cán bộ, Đảng viên, Đoàn viên thanh niên được thể hiện những quan điểm của mình về Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó giúp mỗi cán bộ, Đảng viên, các tổ chức cơ sở đảng nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí mong rằng Ban Giám khảo cuộc thi làm việc với tình thần trách nhiệm cao, trung thực lựa chọn ra những thí sinh thật sự xuất sắc đi thi tại tỉnh. Các thí sinh tham gia dự thi phải thật sự bình tỉnh, tự tin thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về giá trị lý luận và thực tiễn trong Bản di chúc thiêng liêng của Bác, đồng thời lồng ghép, vận dụng linh hoạt vào thực tiễn của địa phương, đơn vị mình.

Trao thưởng cho các thí sinh đạt giải tại hội thi

Sau 1 ngày diễn ra cuộc thi, với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, các thí sinh tham gia đã thể hiện tình cảm, sự hiểu biết sâu sắc, về giá trị lý luận và thực tiễn trong Bản di chúc thiêng liêng của Bác, đồng thời đã lồng ghép, vận dụng linh hoạt vào thực tiễn của địa phương, đơn vị mình và của chính mình. Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”  được tỉnh Thanh Hoá phát động từ tháng 6/2019. Đây là đợt sinh hoạt chính trị - xã hội sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh nhằm ôn lại, khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn của Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc với Chủ tịch Hồ Chí Minh; ghi nhớ những tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Bác Hồ kính yêu đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa nói chung và huyện Ngọc Lặc nói riêng qua đó góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch - vững mạnh. Thông qua cuộc thi, góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng. Từ đó, tiếp tục khơi dậy niềm tự hào, phấn khởi của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện quyết tâm thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, và 5 giải KK cho các thí sinh đạt giải. Thí sinh đạt giải Nhất thuộc về Nguyễn Thị Hồng, Đảng ủy thị trấn Ngọc Lặc.

 

<

Tin mới nhất

Đảng bộ xã Kiên Thọ sớm hoàn thành đại hội chi bộ(24/02/2020 4:08 CH)

Đảng bộ xã Minh Sơn lãnh đạo tốt việc tổ chức Đại hội Chi bộ(21/02/2020 4:13 CH)

Hội nghị UBND huyện kỳ tháng 2/2020(20/02/2020 7:43 SA)

Hội nghị trực tuyến với 27 điểm cầu huyện, thị, thành phố về tình hình dịch bệnh do virus Corona...(17/02/2020 3:51 CH)

Giao ban công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025(14/02/2020 4:23 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền kiểm tra công tác phòng, chống dịch do vi rút nCoV tại...(05/02/2020 3:26 CH)

Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020).(04/02/2020 10:29 SA)

°