Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Các dịch vụ ăn uống tại huyện Ngọc Lặc thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn trong mùa dịch khi hoạt động trở lại.

Đăng ngày 27 - 04 - 2020
100%

Ngày 23/4, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh về việc thống nhất từ ngày 23-4, các cơ sở dịch vụ như hàng ăn, cà phê, giải khát, spa, thể thao trong nhà được phép hoạt động trở lại, nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và hướng dẫn của ngành y tế tại cơ sở và thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội.

UBND huyện Ngọc Lặc đã có công điện khẩn đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ ăn uống tại địa bàn huyện. Sau 4 ngày hoạt động trở lại, các dịch vụ như hàng ăn, cà phê, giải khát… đã thực hiện nghiêm công tác đảm bảo an toàn trong thời gian dịch bệnh Covid-19 vẫn có nhiều diễn biến phức tạp.

Theo số liệu thống kê, toàn huyện Ngọc Lặc có tổng số cơ sở dịch vụ kinh doanh ăn uống là 1323. Trong đó có 26 bếp ăn bán trú, sản xuất thực phẩm là 355, kinh doanh thực phẩm là 622, dịch vụ ăn uống là 306, thức ăn đường phố là 14. Sau khi hoạt động trở lại, các cơ sở đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo quy định.

Theo đó, Ngọc Lặc đã cho phép nhiều lĩnh vực hoạt động trở lại từ ngày 23/4 nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ biện pháp phòng chống dịch theo quy định, hướng dẫn của ngành y tế tại cơ sở, thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội. Trong khi hoạt động có kiểm soát, đảm bảo nguyên tắc về giãn cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc, tập trung đông người và các biện pháp phòng chống dịch.

Qua quan sát chúng tôi thấy các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Các cơ sở, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát cơ bản đảm bảo khoảng cách bàn cách bàn 2 mét, ghế cách ghế 1 mét, mỗi phòng (nếu có phòng riêng) không quá 20 người và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đến thời điểm hiện tại, một số cơ sở vẫn thực hiện bán hàng trực tuyến, qua điện thoại.

Trong thời gian tới, huyện Ngọc Lặc yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục thống nhất nhận thức và hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, dịch bệnh có thể phát sinh, lây nhiễm mọi lúc, mọi nơi khi Việt Nam vẫn chưa công bố tình trạng hết dịch; cần huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng chống dịch. Trên tinh thần, nới lỏng nhưng vẫn trong điều kiện phòng chống dịch, chứ không phải như một số người hiểu nhầm là các hoạt động trở lại bình thường như lúc chưa có dịch. Những việc cơ bản phải nghiêm túc thực hiện đó là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không tụ tập đông người; phải thường xuyên tiêu độc khử trùng tại các nơi công cộng để ngăn chặn dịch bệnh quay trở lại và được đẩy lùi trong thời gian sớm nhất.

<

Tin mới nhất

Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19(06/10/2020 8:45 SA)

Các đoàn thể xã Lam Sơn, tổ chức phát khẩu trang miễn phí phòng chống dịch Covid -19 cho nhân dân(27/08/2020 7:26 CH)

Ngọc Lặc: Giám sát 508 người thực hiện cách ly y tế tại nơi cư trú(27/08/2020 7:13 CH)

Huyện Ngọc Lặc, triển khai thực hiện khẩn trương các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19...(14/08/2020 8:30 SA)

Đa dạng tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Ngọc Lặc(14/08/2020 8:19 SA)

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương(14/08/2020 8:10 SA)

Đoàn công tác BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch...(14/08/2020 8:08 SA)

°