Đảng ủy xã Phúc Thịnh sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Đăng ngày 29 - 04 - 2021

Chiều ngày 23/4/2021, Đảng ủy xã Phúc Tịnh đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh hội nghị

Đảng bộ xã Phúc Thịnh hiện có 15 Chi bộ với tổng số 172 Đảng viên, trong 5 năm qua, Đảng ủy và các cấp ủy Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 05, gắn với các Nghị quyết, Chỉ thị của của cấp trên, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Di chúc của Bác, những giá trị tư tưởng, chính trị, văn hoá trong Di chúc; qua đó, nâng cao và khẳng định được giá trị trường tồn của Di chúc, tuyên truyền về cuộc đời, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khơi dậy tinh thần tích cực học tập Di chúc và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã. Tính đến tháng 3/2021, toàn Đảng bộ đã tổ chức được 26 hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề hàng năm cho hơn 1.000 lượt cán bộ, đảng viên. Các cấp ủy đã chủ động xây dựng nhiều mô hình hay trong học và làm theo Bác, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến mới xuất hiện trong các phong trào thi đua học tập và làm theo lời Bác như: Mô hình thực hiện tốt quy chế dân chủ, vận động Nhân dân hiến đất, hiến ngày công và đóng góp xây dựng các tuyến đường bê tông dân sinh của các thôn trên địa bàn; mô hình tuyến đường phụ nữ tự quản,… 5 năm qua đã biểu dương khen thưởng được 10 tập thể và 25 cá nhân tiêu biểu.

Trong thời gian tới, Đảng ủy sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều hình thức phù hợp với địa phương. Chú trọng tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng những tập thể, cá nhân tiên tiến, những cách làm hay trong việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh..., tạo sức lan tỏa trong cộng đồng và xã hội, trong quần chúng nhân dân.

Nhân dịp này, có 2 tập thể và 5 cá nhân điển hình tiêu biểu được UBND xã tặng giấy khen.