Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
403 người đã bình chọn
1225 người đang online

Họp Ban Chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2025-2026 và tốt nghiệp THPT năm 2025

Đăng ngày 22 - 05 - 2025
100%

Chiều ngày 21/5, đồng chí Lê Công Tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi vào 10 THPT và tốt nghiệp THPT năm 2025 đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp huyện kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2025-2026 và tốt nghiệp THPT năm 2025.

Tại hội nghị các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận về kết quả công tác tổ chức các kỳ thi năm 2024 trên địa bàn huyện và công tác tổ chức kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2025-2026 và kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2025 trên địa bàn huyện Ngọc Lặc; Phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2025-2026; phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ cấp huyện kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2025-2026 và kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2025. Qua đánh giá, năm 2024, công tác tổ chức các kỳ thi tại huyện Ngọc Lặc diễn ra an toàn, hiệu quả, được đánh giá cao. Các kỳ thi diễn ra đúng quy chế, cán bộ làm nhiệm vụ thi trên địa bàn huyện đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đối với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập và lớp 10 THPT Dân tộc nội trú năm học 2025-2026 sẽ diễn ra trong 3 ngày 2 đến 4/6/2025. Mỗi thí sinh làm 3 bài thi gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh. Thời gian làm bài: 120 phút đối với môn Ngữ văn và Toán; 60 phút đối với môn Tiếng Anh. Tất cả các bài thi đều thực hiện theo hình thức tự luận. Điểm bài thi Toán và Ngữ văn tính hệ số 2, điểm bài thi Tiếng Anh tính hệ số 1. Huyện Ngọc Lặc có 3.306 thí sinh đăng ký dự thi, 98 phòng thi tại 4 hội đồng thi gồm: Trung học phổ thông Ngọc Lặc; THPT Lê Lai; THPT Bắc Sơn; Trung học phổ thông Dân tộc nội trú.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 được tổ chức vào các ngày 25, 26, 27 và 28/6/2025. Huyện Ngọc Lặc có 1.985 thí sinh, 84 phòng thi, 13 đơn vị dự thi tại 4 điểm thi. Theo quy định đối với các thí sinh dự thi với đề thi của Chương trình GDPT 2006, thí sinh sẽ làm 5 bài thi, gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên bao gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hoá học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân. Toàn huyện có 4 địa điểm thi gồm: Trung học phổ thông Ngọc Lặc; THPT Lê Lai; Trung học phổ thông Dân tộc nội trú; Trung tâm GDNN- GDTX (đối với Trung tâm GDNN- GDTX địa điểm thi dành cho các thí sinh tự do thi chương trình GDPT 2006 của 7 huyện; Mường Lát, Quang Sơn, Quang Hoá, Bá Thước, Lang Chánh, Thường Xuân và Ngọc Lặc). Đối với thí sinh dự thi với đề thi chương trình giáo dục phổ thông hiện hành sẽ thi 2 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn với 2 môn thi.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Công Tâm đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đồng chí đã đóng góp ý kiến vào phương án tổ chức các kỳ thi. Phòng Giáo dục huyện đã chuẩn bị chu đáo các tài liệu phục vụ hội nghị. Đồng chí cơ bản thống nhất các nội dung trong kế hoạch tổ chức các kỳ thi trên địa bàn huyện; đồng thời đề nghị ngành chức năng, các địa phương bám sát phương án, kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo của BCĐ thi cấp huyện, của Sở GD&ĐT triển khai tốt nhiệm vụ được giao. Riêng Phòng GD&ĐT tiếp tục tăng cường phối hợp các các đơn vị trường học và các ngành chức năng rà soát chính xác, chặt chẽ để bố trí số lượng phòng thi và phòng dự phòng đảm bảo quy định; Chỉ đạo các nhà trường ngoài tập trung tổ chức ôn luyện cho học sinh phải đảm bảo điều kiện ăn, ở, đi lại cho các em ở xa, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đối với các ngành Công an, Y tế, Điện lực, Viễn thông, Huyện đoàn, trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện, hướng dẫn các xã, thị trấn triển khai tốt nhiệm được giao. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý ngành chức năng, các địa phương quan tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch đặc biệt là dịch COVID-19, vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra các kỳ thi. Yêu cầu Phòng GD&ĐT rà soát lại việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ để có sự điều chỉnh phù hợp, trên cơ sở đó, các thành viên BCĐ, lãnh đạo các xã, thị trấn bám sát nhiệm vụ được giao để triển khai thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của BCĐ thi. Phòng giáo dục và đào tạo tiếp thu ý kiến của các đồng chí trong Hội đồng thi để hoàn chỉnh phương án theo phương châm “6 rõ”. Đấu mối các cơ quan đơn vị để điều chỉnh thành viên BCĐ để ký ban hành chính thức. Theo nhiệm vụ được phân công, chủ động tham mưu hoặc xây dựng phương án để tổ chức thực hiện. Các thành viên BCĐ vừa chịu trách nhiệm với tư cách cá nhân vừa với tư cách của đơn vị để tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm trước BCĐ và UBND huyện. Các xã có địa điểm thi phối hợp với các trường rà soát lại phương án PCTT bảo đảm phương châm 4 tại chỗ. Chủ động trong công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị. Chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để tổ chức chức kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2025-2026 và kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2025 trên địa bàn huyện Ngọc Lặc diễn ra tốt nhất.

<

Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh đánh giá tiến độ triển khai thực hiện và ký biên bản cam kết trách...(25/05/2025 7:53 SA)

Họp Ban Chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2025-2026 và tốt nghiệp THPT năm 2025(22/05/2025 4:04 CH)

Triển khai thu mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính tại huyện Ngọc Lặc(16/05/2025 8:13 SA)

Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Sơn(16/05/2025 8:11 SA)

Đại lễ Phật đản Vesak 2025(13/05/2025 7:49 SA)

Thư viện tỉnh tổ chức Ngày hội đọc sách lưu động tại trường Tiểu học Vân Am II(10/05/2025 7:34 SA)

Tập huấn kiến thức, kỹ năng truyền thông chính sách về một số văn bản pháp luật mới(10/05/2025 7:32 SA)

Liên đoàn Lao động huyện Ngọc Lặc trao quà cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn(09/05/2025 7:28 SA)

°