Đại hội Đảng bộ xã Đồng Thịnh lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng ngày 22 - 05 - 2020

Với quyết tâm “phát triển kinh tế nhanh, bền vững, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”, sáng 19/5/2020, Đảng bộ xã Đồng Thịnh đã tổ chức: Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí: Cao Viết Trường, Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Phó chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo Đại hội của huyện và 136 đại biểu về dự đại hội đông đủ.

Đ/c Cao Viết Trường- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Đồng Thịnh luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - Xã hội - QPAN, trong số 25 chỉ tiêu chủ yếu mà Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXII đề ra có 22 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức.

Năm 2020 thu nhập bình quân đầu người tăng đáng kể 46 triệu đồng/người/năm tăng 21 triệu so với mục tiêu Nghị quyết đại hội. Sản xuất Nông, Lâm, Thuỷ sản phát triển ổn định và phát triển. Giá trị sản xuất năm 2020 theo giá trị so sánh ước đạt 40,5 tỷ đồng, vượt 10,5 tỷ đồng so với mục tiêu nghị quyết đại hội. Đặc biệt, Đồng Thịnh đã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới từ năm 2018. Với chủ đề “tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện, khai thác mọi nguồn lực, phát triển kinh tế nhanh, bền vững, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”, Đảng bộ xã Đồng Thịnh phấn đấu đến năm 2025 đạt 10 chỉ tiêu về kinh tế trong đó chỉ tiêu về thu nhập bình quân đầu người đạt 76 triệu đồng; 8 chỉ tiêu về văn hoá - xã hội; 3 chỉ tiêu về Môi trường; 1 chỉ tiêu về ANTT và 2 chỉ tiêu về xây dựng Đảng. Với tinh thần Đảng viên và trách nhiệm cao trước đại hội các đại biểu tham dự đã tiến hành tham luận, đánh giá khách quan và toàn diện những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời mạnh dạn, thẳng thắn chỉ rõ những nguyên nhân hạn chế, tồn tại và đề xuất các giải pháp mang tính chiến lược cho nhiệm kỳ mới 2020-2025. Các ý kiến tập trung chủ yếu vào các nội dung như: Đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, tập trung công tác sản xuất, gắn với tiêu thụ sản phẩm, hướng phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ, khai thác có hiệu quả tiềm năng về địa phương, Công tác đảm an ninh nông thôn, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị....

Công tác bầu cử tại đại hội

Phát biểu tại đại hội đồng chí Cao Viết Trường Phó chủ tịch HĐND huyện đã biểu dưỡng những kết quả mà Đồng Thịnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh:  Đảng bộ phải tập trung lãnh đạo chỉ đạo công tác xây dựng Đảng trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng phải kết hợp chặt chẽ với xây dựng chính quyền,  MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ bộ, tập trung thực hiện các giải pháp chir tiêu, mục tiêu mà Nghị quyết  đại hội XXIII đã đề ra trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội QPAN.

BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt nhận nhiệm vụ

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã  bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳmới; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện ; lấy phiếu giới thiệu nhân sự Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 – 2025; thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025.