605 người đang online

Tuyên truyền phòng, chống pháo nổ cho giáo viên và học sinh trường tiểu học Quang Trung

Đăng ngày 15 - 01 - 2024

Nhằm ngăn ngừa các hành vi sai phạm về pháo, vừa qua, trường Tiểu học Quang Trung phối hợp với Công an xã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ tuyên truyền cho học sinh không tàng trữ, sử dụng pháo nổ, đảm bảo nghỉ tết an toàn, lành mạnh.

Cứ mỗi dịp tết đến, xuân về, tình hình vi phạm về sản xuất, mua bán, sử dụng trái phép pháo nổ lại có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt lứa tuổi thanh, thiếu niên, học sinh, do hiếu kỳ, muốn chứng tỏ bản thân, nhận thức pháp luật còn hạn chế nên nhiều em đã có hành vi vi phạm. Bởi vậy, trường tiểu học Quang Trung đã tích cực phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn tuyên truyền, vận động học sinh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng, thu hồi pháo; tích cực phát hiện, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, kiên quyết không sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Qua đó giúp cán bộ, giáo viên và học sinh nâng cao kiến thức, hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật, không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo nổ; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép; kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo…

Trong buổi tuyên truyền, Công an xã Quang Trung đã tờ rơi kết hợp tuyên truyền miệng cho học sinh của nhà trường, giúp các em hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ; mức xử phạt nếu vi phạm quy định của pháp luật về mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cũng như các loại vũ khí, vật liệu nổ… Cùng với đó, đại diện Ban giám hiệu và học sinh trường Tiểu học Quang Trung đã ký cam kết không mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm và pháo nổ.