Thường trực HĐND huyện thực hiện công tác giám sát tại thị trấn Ngọc Lặc

Đăng ngày 17 - 10 - 2016

Ngày 14 tháng 10 năm 2016. Đoàn công tác của Thường trực HĐND huyện Ngọc Lặc gồm các đồng chí: Cao Viết Trường- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn, cùng đi có Lãnh đạo các Ban của HĐND huyện; Lãnh đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Kinh tế - Hạ tầng đã có buổi Giám sát tại Thị trấn Ngọc Lặc.

Đồng chí: Cao Viết Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đi thị sát thực tế

Trước khi làm việc với Thị trấn Ngọc Lặc, Đoàn công tác của HĐND huyện đã trực tiếp đi thị sát tình hình quy hoạch bố trí khu dân cư mới tại khu Cầu Tầng phố Lê Lai, Khu dân cư số 6 và một số địa bàn khác tại thị trấn. Sau đó nghe báo cáo đánh giá việc phát triển và thực hiện công tác quản lý nhà nước về: Quản lý quy hoạch và cấp giấy phép xây dựng; Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng, An ninh 9 tháng đầu, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016.

Các ý kiến thảo luận đều cho rằng, tại khu vực Thị trấn Ngọc Lặc, dân cư xen kẽ với xã Ngọc Khê nên công tác quản lý xây dựng có những khó khăn, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, tổ chức điều hành của Chính quyền địa phương, chỉ đạo tuyên truyền các Chủ trương, Chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là tuyên truyền Nghị định 102/2014/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai của Chính phủ và Nghị định 180/2007/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật xây dựng về xử lý vi phạm trật tự Đô thị. Đối với Cán bộ chuyên môn đã phát hiện và xử lý vi phạm, ngăn chặn kịp thời không để trở thành điểm nóng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Đồng chí Lê Xuân Hoàn- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Ngọc Lặc báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của địa phương

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, đoàn công tác HĐND huyện và Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn đã trao đổi thẳng thắng, đi sâu và trọng tâm đánh giá đúng mức tình hình lãnh đạo thực hiện Quy hoạch xây dựng Đô thị và cấp giấy phép xây dựng. Tình hình phát triển kinh tế xã hội của thị trấn, đời sống Nhân dân.

Phát biểu Kết luận tại Hội nghị đồng chí Cao Viết  Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận công tác lãnh chỉ đạo của Cấp ủy, Chính quyền thị trấn trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế, Văn hóa xã hội Quốc phòng, An ninh 9 tháng đầu năm 2016, Đạt những kết quả đáng phấn khởi, trong đó nổi bật nhất là số Hộ kinh doanh tăng, Thương mại Dịch vụ chiếm 6%và thu ngân sách ước đạt trên 80%, công tác quy hoạch, quản lý xây dựng và các quyền sử dụng bước đầu đi vào hoạt động có khuôn khổ, nhiều Hộ dân đã chấp hành tốt Luật xây dựng. Tuy nhiên bên cạnh đó còn nhiều hạn chế  như công tác quản lý xử phạt hành chính đối với những trường hợp xây dựng sai quy định phạt lấn chiếm đất.

Sau buổi giám sát này Đoàn công tác HĐND huyện đề nghị với Chủ tịch UBND huyện tăng cường chỉ đạo hơn nữa công tác Quản lý về quy hoạch và cấp Giấy phép xây dựng. UBND huyện sẽ chủ trì hội nghị phối hợp giữa lãnh đạo xã Ngọc Khê và lãnh đạo thị trấn Ngọc Lặc, giải quyết vấn đề dân cư ở xen canh trên địa bàn và đề nghị Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các Phòng chuyên môn có liên quan tăng cường phối hợp và hướng dẫn nghiệp vụ cho Cán bộ thị trấn về công tác nghiệp vụ quản lý quy hoạch trên địa bàn . Đối với địa phương, đoàn công tác đề nghị UBND thị trấn và đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn tích cực chủ động trong công tác xử lý về quy hoạch quản lý và xây dựng trái phép; đồng thời chỉ đạo Cán bộ chuyên môn tăng cường kiểm tra xử lý đối tượng cố tình vi phạm pháp luật về xây dựng. Tiếp tục rà soát các dự án do tỉnh cấp nhưng không thực hiện hoặc các Dự án treo, đề nghị lên UBND huyện để làm cơ sở đề nghị UBND tỉnh thu hồi Giấy phép xây dựng,  kiểm tra công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm, quy hoạch xây dựng Nhà hàng theo đô thị văn minh . Quan tâm nắm bắt tâm tư, tình cảm nguyện vọng của người dân.