1944 người đang online

Ban Tổ chức diễn tập, tổ chức diễn tập điểm chiến đấu phòng thủ tại thị trấn Ngọc Lặc năm 2016.

Đăng ngày 07 - 11 - 2016

Ngày 03/11/2016, thị Trấn Ngọc Lặc đã tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2016. Cuộc diễn tập đạt được mục đích yêu cầu, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau diễn tập. Về dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí thượng tá Phạm Công Hoàn- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó ban chỉ đạo, Trưởng ban Tổ chức diễn tập.

Đồng chí thượng tá Phạm Công Hoàn- Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó ban chỉ đạo, Trưởng ban Tổ chức diễn tập phát biểu khai mạc

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của thị trấn năm 2016, trải qua 3 giai đoạn và 8 vấn đề huấn luyện, với đề mục “Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn chuyển địa phương vào trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ”.  Để cuộc diễn tập đạt mục tiêu đề ra, thị trấn đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, các khu vực diễn tập, trận địa, lực lượng, phương tiên, các cơ sở vật chất phục vụ diễn tập, thị trấn đã huy động 123 công lao động và trang thiết bị vũ khí, vật liệu nổ… xây dựng hệ thống văn kiện, kế hoạch diễn tập sát đúng với chức năng, tình hình thực tế, nhiệm vụ và ý định diễn tập của ban chỉ đạo.

Về diễn tập phần cơ chế, Cấp ủy, Chính quyền và các Ban, Ngành, Đoàn thể  đã quán triệt và vận dụng Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị, Nghị định 152 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Quá trình diễn tập đã thể hiện được vai trò lãnh đạo của Cấp ủy Đảng, sự điều hành của Chính quyền và công tác tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các Ban, Ngành, Đoàn thể, phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong đó lấy lực lượng vũ trang làm nòng cốt trong hoạt động  bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại cơ sở.

Một vài hình ảnh buổi diễn tập

Về diễn tập thực binh xử lí tình huống giả định,  LLVT đánh chiếm mục tiêu, giải thoát con tin tại nhà văn hóa phố Lê Duẩn đã thể hiện trình độ khéo léo trong phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng, thực hiện giải thoát con tin an toàn, bảo đảm đúng nguyên tắc, chức năng nhiệm vụ, đề cao tính nhân đạo của chế độ ta. Trên cơ sở tuyên truyền, giải thích cho Nhân dân hiểu rõ các Chủ trương, Chính  sách của Đảng, Nhà nước, đồng thời phát hiện trấn áp và bắt giữ các đối tượng phản động, cầm đầu, phần tử quá khích, nhanh chóng ổn định tình hình.

Kỳ họp bất thường của HĐND thị trấn ra Quyết nghị, chủ trương, biện pháp  chuyển họat động Thị trấn vào tình trạng chiến tranh, chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ  cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ và chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng được diễn ra đúng thủ tục, nguyên tắc, đúng qui trình và thực tiễn địa phương.

Phát biểu tại buổi rút kinh nghiệm đồng chí thượng tá Phạm Công Hoàn- Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó ban Chỉ đạo, Trưởng ban Tổ chức diễn tập, đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và kết quả thực hiện diễn tập chiến đấu phòng thủ của Thị trấn Ngọc Lặc đảm bảo đúng quy trình, mục đích, yêu cầu đề ra, hành động của LLVT đảm bảo đúng tình huống, chỉ lệnh huấn luyện, đồng chí yêu cầu các đơn vị sau khi tham quan diễn tập của Thị trấn phải rút ra bài học kinh nghiệm, để chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ của đơn vị mình đạt kết quả theo yêu cầu đề ra.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Cấp ủy Đảng, Chính quyền, vai trò làm tham mưu của MTTQ , các Đoàn thể và Cán bộ chuyên môn, trong đó Quân sự, Công an làm nòng cốt, nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của LLVT địa phương, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thức đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.