Huyện Ngọc Lặc tổ chức Lễ giao nhận quân đợt I năm 2016

Đăng ngày 26 - 02 - 2016

Sáng ngày 25/02/2016, tại Quảng trường Hạc Thành, huyện Ngọc Lặc tổ chức chức Lễ giao nhận quân đợt I năm 2016, dự tại buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh Thanh Hóa. Về phía huyện Ngọc Lặc có đồng chí Ngô Tiến Ngọc, Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Ngọc Lặc, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Ủy ban nhân dân huyện. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đánh trống tòng quân và phát biểu giao nhiệm vụ cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Các đại biểu về tham dự buổi Lễ giao nhận quân đợt I năm 2016.
Đồng chí Ngô Tiến Ngọc, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Ngọc Lặc, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện thắp lửa truyền thóng.
Đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đánh trống tòng quân tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.

Với tinh thần “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người” trong những năm qua huyện đã luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu giao quân và được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao.

Giao nhận quân  đợt I năm 2016 của huyện Ngọc Lặc có 170 tân binh nhập ngũ tại 3 đơn vị: Sư đoàn 327 Quân chủng Phòng không-Không quân; Trung đoàn 1 Sư đoàn 324 Quân khu 4; Tiểu đoàn 18 Sư đoàn 324 quân khu 4. Theo đó, 100% tân binh nhập ngũ đợt này của huyện Ngọc Lặc có sức khỏe tốt.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh Thanh Hóa. Về phía huyện Ngọc Lặc có đồng chí Ngô Tiến Ngọc, Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Ngọc Lặc, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; Đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng hoa và quà cho các chiến sỹ trước lúc lên đường nhập ngũ.

Trước giờ phút lên đường nhập ngũ, trong không khí tiễn đưa bùi ngùi và nhiều cảm xúc, các tân binh đã được các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng, giao nhiệm vụ phải phấn đấu rèn luyện tốt để góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao tại đơn vị, rèn luyện để trở thành những người lính xứng danh “Anh bộ đội cụ hồ”. Các đồng chí tân binh cũng tự hứa sẽ sống, chiến đấu, rèn luyện để xứng đáng là nhừng người con đất Ngọc anh hùng. Trước đó vào chiều ngày 24/02/2016, huyện Ngọc Lặc tổ chức cho các tân binh về dâng hương tại nghĩa trang các anh hùng liệt sỹ của huyện.

Một số hình ảnh các chiến sỹ tân binh dâng hương tại Nghĩ trang các Anh hùng liệt sỹ huyện và chia tay người thân trước lúc lên đường nhập ngũ.

Vào tối cùng ngày, huyện đoàn Ngọc Lặc tổ chức đêm Giao lưu văn nghệ chia tay người lính trẻ năm 2016 nhằm động viên tinh thần các đồng chí tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho Đoàn thanh niên và các chiến trong đêm giao lưu văn nghệ "Chia tay người lính trẻ" tại Trung tâm Hội nghị huyện.