Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2016 Cụm thi số 3

Đăng ngày 16 - 09 - 2016

Ngày 08/9 tại Trung tâm hội nghị huyện Ngọc Lặc. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2016 cụm số 3. Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chỉ đạo; đồng chí Ngô Tiến Ngọc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ngọc Lặc; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc các CTTT của 11 huyện miền Miền núi trong tỉnh.

Toàn cảnh Hội thi

Hội thi diễn ra trong thời gian 1 ngày với sự tham ra của 22 thí sinh là các báo cáo  viên đến từ 11 huyện: Ngọc Lặc, Thạch Thành, Cẩm Thủy, Bá Thước, Quan Hóa, Mường lát, Quan Sơn, Lang Chánh, Thường Xuân, Như Xuân, Như Thanh. Với chủ đề “ Tuyên truyền nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII”. Tham gia hội thi các thí sinh dự thi 2 phần: Xây dựng đề cương và thuyết trình, với thời gian thuyết trình 20 phút cho một bài dự thi, mỗi báo cáo viên được lựa chọn các nội dung chính liên quan đến Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020; những vấn đề thời sự trong nước, Quốc tế được dư luận xã hội quan tâm. Do có sự chuẩn bị tốt nên các thí sinh tham gia Hội thi đã thể hiện bài thuyết trình của mình đảm bảo thời gian, đúng chủ đề được Ban tổ chức đánh giá cao. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 16 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì, thí sinh Lê Thị Lan đơn vị Cẩm Thủy xuất sắc đạt giải Nhất.

Các đồng chí lãnh đạo trao giải cho các thí sinh đạt giải tại Hội thi

Hội thi Báo cáo viên giỏi là dịp để đội ngũ báo cáo viên có điều kiện trao đổi, học tập kinh nghiệm về kỹ năng tuyên truyền miệng, đồng thời phát hiện và tôn vinh những báo cáo viên xuất sắc. Thông qua đó góp phần đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của báo cáo viên, đồng thời tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về những nội dung cơ bản của Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020, góp phần nâng cao nhận thức tư tưởng, tạo phong trào thi đua sôi nổi, mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.