Hội nghị Cán bộ chủ chốt toàn huyện học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Đăng ngày 23 - 01 - 2017

Ngày 16/1/2917 , tại Trung tâm Hội nghị của huyện, Ban Thường vụ huyện ủy tổ chức hội nghị Cán bộ chủ chốt toàn huyện để học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng (khóa XII). Tham dự hội nghị có các chí: Ngô Tiến Ngọc- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; Bùi Huy Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tuấn - Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy và Cán bộ chủ chốt trong toàn huyện về tham dự hội nghị.

Đ/c Ngô Tiến Ngọc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Ngô Tiến Ngọc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, nhấn mạnh: Hội nghị lần thứ 4, BCH Trung ương là một kết quả rất quan trọng, mang tầm chiến lược, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Đặc biệt, Nghị quyết số 04 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng là nghị quyết rất quan trọng, đề cập đến một vấn đề vừa cơ bản, vừa cấp bách, được đông đảo Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân đặc biệt quan tâm. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, đề nghị các  đồng chí đại biểu cần nghiên cứu kỹ, nắm vững, quán triệt sâu sắc nội dung Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nhất là nhận diện 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; từ đó lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch học tập quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết, gắn với việc học tập chuyên đề “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ. Đồng thời, xây dựng chương trình hành động, xác định những việc cần làm và phải kiên quyết làm ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị sát với yêu cầu thực tế, mang lại hiệu quả thiết thực. Cần nhận thức sâu sắc, thấy rõ yếu kém, khuyết điểm để kiên quyết sửa chữa, nhằm xây dựng đảng bộ  vững mạnh toàn diện, đủ sức lãnh đạo phong trào cách mạng của huyện.

Đồng chí Ngô Tiến Ngọc- Bí thư Huyện  ủy, trực tiếp quán triệt Nghị quyết số 04-NQ/TW  (khóa XII), Nội dung của nghị quyết đánh giá tình hình, phân tích nguyên nhân khách quan, chủ quan cửa tình trạng suy thoái là do bản thân một số Cán bộ, Đảng viên thiếu tu dưỡng, rèn luyện; lập trường tư tưởng không vững vàng; kỷ cương, kỷ luật trong Đảng chưa nghiêm, còn có biểu hiện “nhẹ trên, nặng dưới”; nguyên tắc tập trung dân chủ ở nhiều nơi bị buông lỏng. Căn cứ tình hình thực tế, Nghị quyết cũng đã chỉ rõ 9 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, 9 biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống, 9 biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Việc nhận diện những biểu hiện này là căn cứ để góp phần xây dựng tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống... 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ, chính diện, quyết liệt trong thực hiện nghị quyết cũng được nêu rõ, gồm: Về công tác chính trị tư tưởng, tự phê bình và phê bình; về cơ chế, chính sách; về kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng; về phát huy vai trò của nhân dân và MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội. Kèm theo đó là một số điểm mới.

Các đại biểu tham dự tại hội nghị

Tiếp đỏ đồng chí Bùi Huy Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện triển khai, quán triệt Nghị quyết số - 06 NQ/TW ngày 5 tháng 11 năm 2016 của BCH Trung ương Đảng khóa XII về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế,  giữ vững ổn định chính trị, xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Đồng chí Lê Văn Tuấn-  Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện triển khai quán triệt Nghị quyết số 05 - NQ/TW ngày 1/11/2016 của BCH Trung ương Đảng khóa XII vê một số chủ trương chính sách lớn,  nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Đồng chí Ngọc Thị  Bách - Ủy viên Ban Thường vụ,  Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy trình bày chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng Bộ huyện về thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 BCH Trung ương Đảng khóa XII; Đồng chí Phạm Công Cúc-  Ủy  viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 05- NQ/ TW ngày 1/11/2016 của BCH Trung ương Đảng khóa XII. Đồng chí Phạm Văn Đạt - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết số 06- NQ/ TW.

Phát biểu Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Toàn - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện  đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị phát huy tinh thần trách nhiệm, nắm vững nội dung, tư tưởng chỉ đạo của Trung ương, kế hoạch thực hiện của huyện để xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện nghị quyết đạt kết quả cao và thiết thực; Có hình thức phù hợp để tuyên truyền, phổ biến nội dung Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; tổ chức thực hiện nghị quyết gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05, của Bộ Chính trị khóa XII về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; triển khai thực hiện nghị quyết gắn với thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, cơ quan, đơn vị, từng địa phương, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong tỉnh cùng cả nước quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017 và những năm tiếp theo.