Họp Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện

Đăng ngày 19 - 07 - 2017

Để chủ động đối phó với cơn bão số 02, sáng ngày 17/7/2017, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Phạm Công Cúc đã chủ trì cuộc họp cùng với Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện và các thủ trưởng các cơ quan, để bàn các biện pháp phòng ngừa, ứng phó với cơn bão số 2 và hoàn lưu sau cơn bão.

Hội nghị đã nghe đồng chí Phạm Công Cúc- Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban  Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện,  thông báo tình hình diễn biến của cơn bão số 2 và Hoàn lưu bão số 2 sẽ gây mưa lớn trên diện rộng ở các  khu vực ven biển Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế; riêng khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế đã có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa từ 7h ngày 16/07 đến 04h ngày 17/7 phổ biến từ 70-150mm, riêng khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa rất to 100-250mm. Đối với khu vực Ngọc Lặc. hiện nay nước ở các sông suối đang có chiều hướng dâng lên rất mạnh, mưa trên diện rộng sẽ xảy ra

Đồng chí Phạm Công Cúc- Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban  Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện chủ trì hội nghị

Để chủ động đối phó với diễn biến của bão và sẽ xảy ra áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu sau bão, đồng chí Phó Trưởng ban  Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, yêu cầu:

- Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, bám sát cơ sở để triển khai việc thực hiện phòng chống lụt bão đến Ban chỉ huy PCTT &TKCN các xã thị trấn.

- Các Hội nghị ở các đơn vị cơ sở cần phải tạm thời dừng lại, huy động lực lượng tại chỗ có phương án kịp thời phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do chủ quan xảy ra.

- Các khu vực sông suối, sạt lở, lũ lụt cục bộ như ở xã Thúy Sơn, Thạch Lập, các xã dọc tuyến Sông Âm, sông Cầu Chày, là những điểm trọng yếu, phải có phương án sơ tán người dân, vận chuyển tài sản, Các tuyến đường giao thông ngập cục bộ, hoặc có nguy cơ sụt lở cao tuyệt đối không cho người và các phương tiện qua lại, lực lượng Công an, dân quan tự vệ phải túc trực 24/24 tại các vị trí này.

- Thường xuyên kiểm tra các cồng trình thủy lợi, hồ đập xung yếu, không được tháo cống ngầm, Mưa to sẽ gây ngập úng đến các diện tích lúa, cây hoa màu ảnh hưởng đến sản xuất vụ mùa cần phải có phương án tiêu úng kịp thời.

- Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện tổ chức trực ban 24/24 giờ, tổng hợp tình hình báo cáo kịp thời cụ thể về Thường trực Ban chỉ đạo PCTT & TKCN huyện.

- Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, nhất là những nơi có nguy cơ cao để ứng cứu khi có yêu câu.