Hội nghị triển khai đề án 3980.

Đăng ngày 12 - 01 - 2018

Chiều ngày 11/1/2018, tại Trung tâm hội nghị, huyện Ngọc Lặc tổ chức hội nghị triển khai đề án “Các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh làm giảm tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ trọng điểm thuộc địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2017 - 2020” (gọi tắt là Đề án 3980). Đồng chí Phạm Công Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Sơn- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện triển khai đề án.

Đ/c Phạm Công Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Dựa trên nội dung đề án và căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh số 202/KH-UBND về việc triển khai Đề án 3980, huyện Ngọc Lặc đã xây dựng kế hoạch triển khai và tổ chức thực hiện với các nội dung quan trọng đó là: Tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ và giải pháp cụ thể của Đề án 3980, như tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, hiệu quả quản lý Nhà nước về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần phải xác định công tác đảm bảo trật tự, an toan giao thông là một trong các nhiệm vụ chính trị trọng tâm để chỉ đạo huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cùng tham gia. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, xác định là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục cần được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức, đa dạng, phong phú, có nội dung, hình thức phù hợp với từng xã, thị trấn trong huyện; nâng cao năng lực và điều kiện đảm bảo cho đội ngũ thực thi công vụ về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, cũng như tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, tại nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ trọng điểm; triển khai có hiệu quả công tác cứu nạn, cứu hộ làm giảm thương vong do tai nạn giao thông gây ra…

Mục đích nhằm triển khai thực hiện Đề án 3980 phải đặt dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chỉ đạo điều hành của chính quyền, vai trò tham gia tích cực của các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và người tham gia giao thông. Tổ chức tuyên truyền, triển khai sâu rộng, thường xuyên các nhiệm vụ, giải pháp của đề án để mọi tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện có trách nhiệm tiếp thu đầy đủ nội dung cơ bản của đề án 3980, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh làm giảm tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ Hồ Chí Minh và 15A thuộc địa bàn huyện Ngọc Lặc. Xác định rõ các nhiệm vụ cụ thể, thời gian thực hiện và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các nghành chức năng trong việc triển khai thực hiện các nội dung, giải pháp nhằm đạt được các mục tiêu của đề án đã đề ra.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn thuộc chương trình đề án cần triển khai kế hoạch của huyện và xây dựng kế hoạch thực hiện trước ngày nghỉ tết cổ truyền năm 2018. Xây dựng và thực hiện có hiệu quả kế hoạch xử lý vi phạm hành lang, lòng, lề đường và vỉa hè trên các tuyến giao thông trọng điểm như đường Hồ Chí Minh, đường 15A, khu vực thị trấn để đảm bảo việc thông suốt, không cản trở tầm nhìn hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.