Tổng kết công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2017

Đăng ngày 01 - 02 - 2018

Ngày 1/2, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổng điều tra kinh tế năm 2017. Đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị, dự tại hội nghị có đồng chí Lê Văn Dần- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Cuộc Tổng điều tra đã đạt được thành công nhất định, giúp huyện, các ngành, các cấp nắm bắt thực trạng đang tồn tại để đưa ra những hoạch định chiến lược về đường hướng phát triển kinh tế huyện nhà trong thời tới. Bên cạnh nỗ lực của BCĐ Tổng điều tra các cấp, tổ giúp việc BCĐ cấp huyện, xã, đặc biệt là sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các cấp uỷ, chính quyền địa phương, công tác phối hợp giữa các phòng, ngành, sự ủng hộ nhiệt tình và thực hiện nghiêm túc của các đối tượng điều tra cùng nhân dân các dân tộc trong huyện, cuộc Tổng điều tra còn bộc lộ một số vấn đề đáng lưu tâm, đó là công tác phối hợp giữa một số phòng, ngành, nhất là với ngành chuyên ngành chưa cao, công tác kiểm tra, giám sát điều tra có nơi còn chưa thường xuyên, một số điều tra viên chưa phát huy trách nhiệm trong thực hiện điều tra, còn bỏ sót. hoặc trình độ năng lực hạn chế… Đây là bài học kinh nghiệm rút ra để huy động sự vào cuộc quyết liệt hơn khi triển khai các cuộc Tổng điều tra khác.

Thực hiện Quyết định số 1672/QĐ-TTg ngày 26/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc Tổng điều tra kinh tế năm 2017, Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế cấp huyện, cấp xã đã thành lập đảm bảo tiến độ, triển khai công tác tập huấn nghiệp vụ điều tra, rà soát lập danh sách các đơn vị điều tra và điều tra thực tế. Công tác tuyên truyền về cuộc Tổng điều tra được đẩy mạnh. Qua Tổng điều tra kinh tế đã điều tra và thu được 79 phiếu điều tra doanh nghiệp đang hoạt động tính đến tháng 7 năm 2017; 215 phiếu điều tra các cơ sở hành chính, sự nghiệp, đảng, đoàn thể, hiệp hội; 4466 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể. Cuộc Tổng điều tra đã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu chủ yếu theo mục đích, ý nghĩa, nội dung, yêu cầu, quy trình, phương pháp của phương án đề ra, đảm bảo chất lượng thông tin trong từng phiếu điều tra và thời gian của Ban Chỉ đạo Trung ương, BCĐ tỉnh xây dựng. Kết quả điều tra, tổng hợp nhanh, nhập tin đã gửi về BCĐ Tổng điều tra Tỉnh.

Đồng chí Lê Văn Dần- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, UBND huyện và Cục trưởng Cục Thống kê Thanh Hóa đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2017.