Hội nghị tổng kết thực hiện thỏa thuận liên ngành 01,02 năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Đăng ngày 11 - 04 - 2018

Chiều ngày 10/4/2018, Ban chỉ đạo Chương trình phối hợp đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện thỏa thuận liên ngành 01,02 năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Phạm Công Cúc- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình phối hợp 01, 02 của huyện khai mạc và chủ trì hội nghị. Dự tại hội nghị có đồng chí Lê Văn Dần- Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các thành viên Ban chỉ đạo Chương trình phối hợp huyện, các xã, thị trấn.

Đ/c Phạm Công Cúc- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình phối hợp 01, 02 của huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Thực hiện thỏa luận liên ngành 01, 02 năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện, Ban chỉ đạo, sự phối hợp thực hiện của 3 ngành đã bám sát các mục tiêu định hướng, sâu sát cơ sở, tháo gỡ kịp thời các vướng mắc, nên đã hoàn thành toàn diện các mục tiêu đề ra từ đầu năm. Năm 2017 đã đạt được là: Dư nợ tăng trưởng trong năm đạt 504.121 triệu đồng, tăng 92.930 triệu đồng so với đầu năm, tốc độ tăng 22,6% cao hơn mục tiêu đề ra. Chỉ đạo tốt mục tiêu tăng trưởng dư nợ đề ra từ đầu năm, cũng cố tổ vay vốn theo phương án của liên ngành, kết quả, số tổ xếp loại A đạt 98,9% trên tổng số tổ, không có nợ quá hạn, vượt mục tiêu chất lượng tổ vay vốn đề ra. Tổ chức, rà soát, lựa chọn những cán bộ có năng lực, tâm huyết giới thiệu để thay thế những tổ trưởng yếu kém, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ vay vốn. Phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền về công tác phối hợp thực hiện cho vay theo Thông tư Liên tịch 01, 02; Chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp nông thôn, bộ luật dân sự năm 2015, cơ chế cho vay mới theo quyết định 5199/QĐ, cơ chế bảo an tín dụng, đến với các hội viên. Hội viên tham gia vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp thông qua tổ theo Thông tư Liên tịch 01,02 đã thực sự thuận lợi, nhanh chóng, kịp thời, việc cho vay, thu nợ phải thu lại thông qua tổ chức được thực hiện tại trụ sở UBND xã đã góp phần tiết kiệm được chi phí đi lại của hội viên, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, giảm áp lực khách hàng giao dịch tại trụ sở ngân hàng.

Trong năm 2017 Ban chỉ đạo huyện đã tổ chức chỉ đạo thực hiện tốt thỏa thuận liên nghành số 01,02 hàng quý, hàng năm, tổ chức sơ tổng kết lại những mặt làm được, chưa làm được từ đó đề ra các biện pháp chỉ đạo cho quí tiếp theo, đồng thời 3 nghành: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ thực hiện nghiêm túc thỏa thuận liên nghành, tổ chức tuyên truyền triển khai kịp thời các văn bản liên nghành, các chính sách của Đảng nhà nước, như nghị định 55 của Chính phủ trong việc cho vay thông qua tổ vay vốn theo thỏa thuận liên nghành.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham luận nhiều ý kiến về điều tra nắm bắt nhu cầu vay vốn của Hội viên để mở rộng cho vay thông qua tổ nhóm theo thỏa thuận liên nghành tại các xã, thị trấn các giải pháp phối hợp về kiểm tra mục đích sử dụng vốn vay và củng cố chất lượng hoạt động của Hội Nông dân, Hội Phụ nữ…Hội nghị cũng đã đưa ra mục tiêu và các giải pháp để thực hiện trong năm 2018 đó là tốc độ tăng trưởng qua tổ vay vốn phải đạt 8% - 10%, tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,2%, không có tỷ lệ nợ xấu, số tổ xếp loại A phải đạt 95% trở lên, số tổ đạt 7 yêu cầu là 20%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình phối hợp 01, 02 của huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ban chỉ đạo các cấp đã đạt được trong việc thực hiện chương trình thỏa thuận liên nghành số 01, 02. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Ban chỉ đạo các cấp cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, nắm tình hình về việc sử dụng vốn vay để đảm bảo an toàn vốn vay.

Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân đã được Ban chỉ đạo Chương trình phối hợp thực hiện thỏa thuận liên ngành huyện và UBND huyện tặng giấy khen các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình phối hợp thỏa thuận liên nghành số 01, 02 năm 2017.