Hội Nông dân xã Quang Trung tổ chức lễ phát động phong trào phát triển trang trại, gia trại và phong trào cải tạo vườn tạp năm 2018.

Đăng ngày 16 - 05 - 2018

Vừa qua Hội Nông dân xã Quang Trung tổ chức “ Lễ phát động thực hiện phòng trào phát triển trang trại, gia trại và phong trào cải tạo vườn tạp năm 2018”. Tham dự tại buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể xã Quang Trung.

Các hội viên tham gia hưởng ứng phong trào làm đường làng, ngõ xóm

Theo kế hoạch, đối với phát triển phong trào trang trại, gia trạ,Hội nông dân xã sẽ tuyên truyền vận động hội viên nông dân, nắm vững quy định về quy mô và những nội dung chủ yếu trong thực hiện phong trào xây dựng trang trại, gia trại trên địa bàn xã như: Đối với trang trại Trâu, Bò phải có từ 15 con trở lên/1 trang trại; Dê phải có từ 200 con trở lên; Lợn có từ 1.500 con Lợn thịt trở lên hoặc 50 con lợn sinh sản trở lên và trang trại chăn nuôi tổng hợp phải có từ ½ tổng đàn mỗi loại. Riêng đối với trang trại trồng trọt và trang trại nông nghiệp phải có từ 2ha trở nên, thu nhập từ 450 triệu đồng /1 trang trại/1 năm.  Thông qua lễ phát động này nhằm tạo sự thống nhất trong tổ chức hội về nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm và vai trò nòng cốt của hội nông dân trong thực hiện phong trào, đồng thời tuyên truyền vận động hội viên nông dân nâng cao ý thức trong thực hiện phong trào phát triển trang trại, gia trại, cải tạo vườn tạp, xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển sản xuất tăng thu nhập, tạo cơ hội để hội viên nông dân có cuộc sống khá giả vươn lên làm giàu chính đáng.

Tại lễ phát động này các chi hội đã tổ chức ký cam kết hưởng ứng thực hiện phòng trào 1 cách tích cực và hiệu quả. Phát biểu tại lễ phát động, lãnh đạo Hội nông dân huyện và lãnh đạo  xã Quang Trung mong muốn: Hội viên Hội nông dân xã Quang Trung sẽ thực hiện tốt phong trào phát triển trang trại, gia trại và phong trào cải tạo vườn tạp, góp phần phát triển kinh tế -  xã hội địa phương và thực hiện phòng trào xây dựng nông thôn mới hiệu quả, thiết thực, theo đó các đồng chí cũng đề nghị, trên cơ sở kế hoạch, hội nông dân xã sẽ phối hợp với các  tổ chức đoàn thể tiến hành triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức, đưa nội dung thực hiện phong trào phát triển trang trại, gia trại và phong trào cải tạo vườn tạp, gắn với xây dựng nông thôn mới ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Kết thúc lễ phát động các hội viên nông dân đã tiến hành dọn vệ sinh và làm đường làng, ngõ xóm, biểu thị sự quyết tâm của nhân dân xã Quang Trung phấn đấu về đích NTM năm 2018.