Hội thi tuyên truyền “Lời Bác Hồ dạy” và các tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đăng ngày 16 - 06 - 2018

Sáng ngày 14/6/2018, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ngọc Lặc, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội thi tuyên truyền “Lời Bác Hồ dạy” và các tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh cụm số 1. Dự và phát biểu khai mạc hội thi có đồng chí đại tá Nguyễn Hữu Thuật-Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hoá.

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc

Tham gia thi có 9 đội đến từ Ban CHQS các huyện: Ngọc Lặc, Lang Chánh, Thọ Xuân, Thường Xuân, Quan Sơn, Quan Hoá, Bá Thước, Cẩm Thuỷ, Mường Lát.

Bằng hình thức sân khấu hóa,với phương pháp thuyết trình, hát, múa minh họa hoặc tiểu phẩm sân khấu. trong thời gian quy định, mỗi đội tham gia 4 phần thi: Chào hỏi, tuyên truyền lời Bác dạy, giới thiệu tác phẩm của chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu về hoạt động của cơ quan đơn vị. Nội dung tuyên truyền xoay quanh tư tưởng, đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là lời dạy của Bác hàng ngày và những tấm gương điển hình tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác ở từng cơ quan, đơn vị… Với hình thức thể hiện mới, lạ, nội dung phong phú đã tạo được sự quan tâm theo dõi, cổ vũ sôi nổi của đông đảo cán bộ, chiến sĩ trong LLVT tỉnh.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm đưa nội dung Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị vào cuộc sống, góp phần tạo sự chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất cán bộ, đảng viên đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống.

Kết thúc hội thi ban giám khảo đã trao giải nhất cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thọ Xuân, giải nhì cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ngọc Lặc. Trao màn chào hỏi xuất sắc nhất cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Lát. Đội tuyên truyền lời Bác hồ dạy xuất sắc nhất thuộc về Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thường Xuân. Đội giới thiệu tác phẩm của chủ tịch Hồ Chí Minh xuất sắc nhất thuộc về đội Quan Sơn. Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Thủy được trao giải thưởng giới thiệu về hoạt động cơ quan đơn vị xuất sắc nhất.