Hội nghị tổng kết công tác Đoàn- Đội- Hội Chữ thập đỏ năm học 2017-2018, triển khai chương trình công tác năm học 2018-201

Đăng ngày 28 - 08 - 2018

Sáng ngày 28/8/2018, Huyện đoàn Ngọc Lặc- Phòng Giáo dục & Đào tạo- Hội chữ thập đỏ huyện Ngọc Lặc tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn- Đội- Hội chữ thập đỏ năm học 2017-2018, triển khai chương trình công tác năm học 2018-2019. Dự tại hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Hữu Tuất- Phó Bí thư Tỉnh đoàn. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Phạm Văn Thiết-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Đạt- Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Nguyễn Hữu Tuất- Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại hội nghị

Thực hiện chương trình phối hợp, từ đầu năm học 2017-2018, liên ngành Huyện đoàn, phòng Giáo dục&Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ huyện đã bám sát nội dung phối hợp với lĩnh vực đặc thù của từng ngành, có trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, tập trung, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, xây dựng văn hóa học đường trong học sinh, sinh viên và cán bộ giáo viên, liên ngành đã tích cực triển khai, thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, tỉnh, ngành về giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, đội viên thông qua thực hiện các hoạt động, phong trào ý nghĩa, thiết thực như cuộc thi trực tuyến tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ.... Việc đẩy mạnh hoạt động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực tiếng anh, ứng dụng công nghệ thông tin và hội nhập quốc tế cho học sinh, sinh viên được quan tâm, chú trọng. Trong năm học, liên ngành đã phối hợp tổ chức nhiều hội thi, chương trình, hoạt động cấp tỉnh thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia như hội thi khi tôi 18, hội thi Giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi, Hội thi chỉ huy đội phụ trách Sao giỏi,  cuộc thi viết thư quốc tế UPU , chương trình rèn luyện đội viên. Các hoạt động giáo dục kỹ năng, tư vấn hỗ trợ, phân luồng, định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp, việc làm và tạo môi trường để học sinh, đội viên thiếu niên nhi đồng rèn luyện, phát triển; đền ơn đáp nghĩa, vì cộng đồng, hiến máu nhân đạo… thường xuyên được tổ chức và duy trì hiệu quả.

Đ/c Phạm Văn Thiết-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Trong công tác chữ thập đỏ trong nhà trường được các trường, liên đội, các hội, chi hội chữ thập đỏ trường học thực hiện theo tháng. Các phong trào, hoạt động nhân đạo giúp đỡ các đối tượng khó khăn ngay tại trường lớp, giúp đỡ các nạn nhân thiên tai, nạn nhân chất độc màu da cam, các gia đình thương binh liệt sỹ, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung phát biểu ý kiến đóng góp vào báo cáo kết quả triển khai chương trỉnh phối hợp Liên ngành năm học 2017 - 2018, chương trình công tác Đoàn – Đội, Chương trình phối hợp liên ngành năm học 2018 - 2019, những kiến nghị, đề xuất trong thực tiễn quá trình triển khai tại đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hữu Tuất- Phó bí thư tỉnh đoàn và đồng chí Phạm Văn Thiết- Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy biểu dương ghi nhận những kết quả đã đạt được của liên ngành đã đạt được trong năm học vừa qua. Các đồng chí mong muốn, trong năm học mới, liên ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ và đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa.

Nhân dịp này, liên ngành Huyện Đoàn - Phòng Giáo dục và Đào tạo - Hội Chữ thập đỏ huyện, Ban chấp hành Huyện đoàn tặng giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017 - 2018; Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng "Cờ thi đua xuất sắc 5 năm liền 2013 - 2018" cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trường học; Bằng khen của Trung ương đoàn, Trung ương hội chữ thập đỏ.