Thị trấn Ngọc Lặc tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Đăng ngày 14 - 09 - 2018

Sáng ngày 13/9, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Ngọc Lặc long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập thị trấn Ngọc Lặc (1988 - 2018 ), đón nhận cờ thi đua và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, đón nhận đơn vị đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2, đón nhận quyết định công nhận trường Mầm non Thị trấn 2 đạt chuẩn quốc gia, công bố cuốn sách lịch của Đảng bộ Thị trấn. Tham dự chúc mừng có đồng chí: Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Đảng bộ thị trấn Ngọc Lặc được thành lập năm 1988, với mục tiêu phát triển kinh tế, thương mại - dịch vụ đóng vai trò chủ đạo, thời gian qua, thị trấn đã  tập trung xây dựng, nâng cấp kết cấu hạ tầng tạo thuận lợi cho việc sản xuất, kinh doanh. Toàn thị trấn hiện nay có 968 doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh. Công nghiệp, xây dựng ngày càng có chiều hướng gia tăng, góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế. Từ đó, kinh tế tăng trưởng tốc độ khá, đời sống nhân dân được nâng lên. Tốc độ tăng giá trị sản xuất  bình quân trên 20%. Giá trị sản xuất năm 2017 đạt hơn 215 tỷ đồng. Tỷ trọng ngành nông nghiệp giảm còn 1,1%; ngành công nghiệp- xây dựng 28,8%; Dịch vụ - thương mại tăng lên 70,1%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 50,0 triệu đồng, tăng 26 lần so với năm 1988. Hộ nghèo giảm xuống còn 1,0%.

Cùng với việc quan tâm phát triển kinh tế, các lĩnh vực văn hóa -xã hội cũng được chú trọng, sự nghiệp giáo dục đã có bước phát triển mới cả về quy mô, chất lượng. Hệ thống trường học đều được đầu tư khang trang với các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy. Chất lượng giáo dục ở các bậc học được duy trì và nâng cao. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm, cơ sở vật chất trang thiết bị y tế được tăng cường, các chương trình y tế quốc gia, tiêm chủng mở rộng cho trẻ em đạt 100%.  Hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao có nhiều kết quả nổi bật.  Các chính sách xã hội và chính sách người có công được thực hiện kịp thời. Nhiệm vụ quốc phòng và an ninh luôn giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Đ/c Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao trao cờ thi đua và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đảng bộ và Nhân dân thị trấn

Tại buổi lễ này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đồng chí Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao cờ thi đua và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đảng bộ và Nhân dân thị trấn. Đồng thời phát biểu giao nhiệm vụ, trong bài phát biểu của đồng chí có đoạn nhấn mạnh: Tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân thực hiện tốt chương trình trọng tâm phát triển đô thị theo nghị quyết đại hội đảng bộ huyện khóa 23 nhiệm kỳ 2015- 2020; Phát triển ngành công nghiệp tiểu thủ công nghiệp; dịch vụ thương mại; tạo điều kiện cho các ngành thành phần kinh tế phát triển sản xuất kinh doanh theo quy định của pháp luật; cho các tổ chức cá nhân thành lập doanh nghiệp, liên doanh, liên kết trong hợp tác làm kinh tế; Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa xã hội gắn với thực hiện tốt nếp sống văn minh vệ sinh môi trường đô thị, phát triển sản xuất kinh doanh dịch vụ gắn với đảm bảo an ninh chính trị, trật tự tự an toàn xã hội.

Đ/c Phạm Văn Đạt - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện trao trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Tiếp tục cũng cố, xây dựng đảng bộ thị trấn Ngọc Lặc, các tổ chức chính trị, xã hội thực sự trong sạch vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị Ngọc Lặc trong giai đoạn hiện nay. Qua đây đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng chính quyền, các xã nhất là các đơn vị nằm trong khu vực quy hoạch đô thị Ngọc Lặc, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, các phòng ban ngành cấp huyện các cơ quan đứng trên địa bàn thị trấn, quan tâm giúp đỡ phối hợp có hiệu quả trong công tác, góp phần xây dựng đô thị Ngọc Lạc ngày càng phát triển.