Hội thi Báo cáo viên giỏi Cụm số 2, năm 2019 thành công tốt đẹp

Đăng ngày 03 - 10 - 2019

Thực hiện Kế hoạch số 137-KH/HU, ngày 04/09/2019 của Huyện ủy Ngọc Lặc về tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019, ngày 01/10/2019, Huyện ủy Ngọc Lặc đã tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên giỏi Cụm số 2 năm 2019. Đồng chí Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Tổ chức hội thi chủ trì và khai mạc hội thi. Tham dự Hội thi có 15 thí sinh được lựa chọn từ 18, Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện.

Đ/c Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc hội thi

Mục đích của Hội thi lần này là tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trọng tâm tuyên truyền theo các chủ đề: Truyền đạt Nghị quyết; thông tin thời sự; báo cáo chuyên đề trong các lĩnh vực; khuyến khích chuyên đề báo cáo gắn với nhiệm vụ công tác của cơ quan đơn vị báo cáo viên đang công tác.

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020; tuyên truyền chủ trương đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, tình hình thời sự quốc tế, trong nước, trong tỉnh, trong huyện và ở các địa phương, đơn vị. Thông qua hội thi để lựa chọn báo cáo viên tốt nhất tham dự hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện và cấp tỉnh.

Các thí sinh tham dự Hội thi đã trải qua 03 nội dung thi, gồm: Soạn đề cương thuyết trình; thuyết trình trên cơ sở đề cương đã chuẩn bị  và  trả lời một số câu hỏi do thành viên Hội đồng Ban Giám khảo đề ra. Theo đánh giá của Ban Giám khảo Hội thi, trong thời gian 1ngày tranh tài, các thí sinh đã thực hiện tốt 3 phần thi: Tại phần thi đề cương thuyết trình, nhiều đề cương được chuẩn bị công phu, chu đáo; kết cấu chặt chẽ, có trọng tâm, trọng điểm; phân tích bằng các dẫn chứng sát thực, hình ảnh minh họa sinh động, thuyết phục; trình bày đẹp, khoa học. Trong phần thi thuyết trình, Hầu hết thí sinh sử dụng máy chiếu để hỗ trợ làm tăng hiệu quả bài thuyết trình, đa số thí sinh đều truyền đạt tốt, đúng, đủ nội dung theo yêu cầu; làm chủ được kiến thức bài nói; phương pháp thuyết trình có nhiều đổi mới. Trong quá trình thuyết trình đã có những dẫn chứng, tư liệu sát thực, phân tích làm rõ nội dung trọng tâm của vấn đề cần truyền tải. Các thí sinh cũng đã trả lời đúng trọng tâm câu hỏi trong phần thi "Trả lời câu hỏi". Một số thí sinh có lập luận chặt chẽ, logic, tính thuyết phục cao đối với người nghe; thể hiện sự hiểu biết sâu sắc và trách nhiệm của bản thân trong việc đưa chủ trương, đường lối của Đảng vào cuộc sống.