Trường Tiểu học Vân Am tổ chức Hội chợ quê

Đăng ngày 27 - 03 - 2019

Sáng ngày 23/3, Trường Tiểu học Vân Am 1 đã tổ chức “Hội chợ quê”. Với mong muốn rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, niềm tự hào về truyền thống phong tục tập quán qua hình ảnh “Phiên chợ quê” - nét đẹp bản sắc văn hóa Việt, ký ức tuổi thơ của mỗi người dân Việt.

Các gian hàng tại hội chơ quê của trường Tiểu học Vân Am 1

Tái hiện ngay tại sân trường một không gian “Phiên chợ quê " năm 2019 vô cùng sống động, mộc mạc mà thân thương với 6 gian hàng đủ các mặt hàng phục vụ đời sống hàng ngày, rau củ quả, tài liệu học tập, ẩm thực quê hương, trang phục dân tộc  … Từ hai tới ba lớp một gian hàng, cô trò và cha mẹ học sinh chung tay trang trí sáng tạo, bày bán. Học sinh được trải nghiệm làm, nấu các món ăn dân gian, được trải nghiệm làm người bán hàng, mua hàng,...

​Giản dị mà sâu sắc, Hội chợ quê thực sự mang ý nghĩa giáo dục to lớn, góp phần vào việc bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ thơ. Đây cũng là dịp mà các bố mẹ được cùng các con trang trí, chuẩn bị, có dịp được cùng thầy cô giao lưu, chia sẻ thân tình.

​Hội chợ quê là một hoạt động ngoài giờ lên lớp sinh động, bổ ích nhằm mang đến cho học sinh những kỹ năng sống, những trải nghiệm thú vị để các em thêm yêu bạn, yêu trường và biết yêu những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Ngày hội khép lại trong sự hân hoan của các em học sinh, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương.