Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Kiên Thọ về xây dưng Nông thôn mới

Đăng ngày 03 - 03 - 2019

Chiều ngày 28/2, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Tuấn đã có buổi làm việc với xã Kiên Thọ, về việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019. Tham dự tại buổi làm việc có đồng chí Phan Thanh Lương - Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, phụ trách cụm; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo UBMTTQ và trưởng các đoàn thể chính trị xã hội huyện, Trưởng các phòng: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tài nguyên và môi trường, Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính- Kế hoạch, Văn hóa- thông tin, Giáo dục & Đào tạo, Lao động thương binh xã hội; Thủ trưởng các đơn vị: Bảo hiểm xã hội huyện, Điện lực Ngọc Lặc, Giám đốc Ban quản lý dự án xây dựng cơ bản huyện; cán bộ chỉ đạo toàn diện lĩnh vực quản lý nhà nước tại xã Kiên Thọ.

Đ/c Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Kiên Thọ

Theo báo cáo của xã Kiên Thọ đến tháng 1 năm 2019 xã đã đạt 15/19 tiêu chí và chỉ còn 4 tiêu chí chưa đạt đó là: Số 5 trường học; số 6 cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí số 11 về hộ nghèo; tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm. Tại buổi Làm việc này Lãnh đạo xã Kiên Thọ và đại diện các thôn đã kiến nghị đề suất một số giải pháp để thực hiện các tiêu chí chưa đạt, đồng thời mong nhận được sự quan tâm của BCĐ huyện  và sự hỗ trợ của nhà nước để xã sớm hoàn thành các tiêu chí và về đích nông thôn mới năm 2019, Qua đây lãnh đạo xã Kiên Thọ cũng vui mừng báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND huyện Và đoàn công tác của huyện về những quyết tâm cao của xã Kiên Thọ trong xây dựng nông thôn mới trong đó phải kể đến sự lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt của đảng ủy, ủy ban nhân dân xã, sự hưởng ứng tích cực, chung sức đồng lòng của nhân dân xã Kiên Thọ, Có được kết quả như vậy chính là xã đã làm tốt công tác tuyên truyền để cho người dân hiểu được mình là chủ thể của chương trình xây dựng nông thôn mới, người dân làm, người dân hưởng thụ, đó cũng là yếu tố quan trọng để xã Kiên Thọ vượt qua khó khăn hoàn thành các tiêu chí còn lại.

Phát biểu tại buổi làm việc này các đồng chí trong đoàn công tác của huyện đã phát biểu chia sẻ những kinh nghiệm hay trong xây dựng NTM ở các xã trong huyện, trao đổi những khó khăn thuận lợi trong quá trình thực hiện, đề ra những giải pháp thiết thực nhằm giúp Kiên Thọ sớm hoàn thành các tiêu chí còn lại để về dích NTM đúng lộ trình đã đặt ra.

Chỉ đạo tại buổi làm việc với Kiên Thọ về nội dung nêu trên, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những cố gắng mà xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng phân tích rất rõ những nguyên nhân đạt được và các hạn chế cần phải tháo gỡ để Kiên Thọ nghiêm túc thực hiện, qua buổi làm việc này đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chỉ daojraats nhiều giải pháp quan trọng, trong đó đặc biệt nhấn mạnh: Phân công cán bộ phụ trách đến từng việc chưa xong, tất cả cán bộ phân công phụ trách  suống cơ sở tập huấn phải có hướng dẫn cụ thể đến từng bộ phận và người dân để triển khai thực hiện 5thuaanj lợi nhất, đồng chí cũng đề nghị các thôn trong quá trình thực hiện vướng mắc ở đâu thì trao đổi với cán bộ tập huấn để được giải đáp, và hướng dẫn cụ thể để có cách làm đạt hiệu quả, tiếp tục tuyên truyền vận động để người dân có ý thức hơn nữa trong xây dựng NTM, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng để mọi người đều hiểu: Người dân là chủ thể, người dân làm và người dân là người hưởng, năm 2019. UBND huyện đã ưu tiên cử những cán bộ trong BCĐ NTM của huyện có kinh nghiệm tốt nhất phụ trách xã Kiên Thọ theo đó đồng chí Chủ tịch UBND huyện tin tưởng rằng  dưới sự giúp đỡ, hỗ trợ của huyện, sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, chính quyền địa phương cùng  với sự đồng thuận của nhân dân Kiên Thọ sẽ về đích NTM đúng theo kế hoạch đã đặt ra.