Hội nghị rút kinh nghiệm công tác Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Đăng ngày 29 - 10 - 2020

Ngày 26/10, Ban CHQS huyện tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn; cháy nổ - cứu sập và cháy rừng năm 2020. Đồng chí Trung tá Trần Xuân Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trung tá Trần Xuân Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại hội nghị

Năm 2020 tình hình thời tiết và khí hậu có nhiều diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng chống thiên tai ( PCTT ) -  tìm kiếm cứu nạn ( TKCN ). Song luôn được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và các cơ quan, ban ngành từ huyện đến cơ sở vì vậy trên địa bàn huyện không xảy ra vụ việc nghiêm trọng nào.

Trong năm Ban CHQS huyện đã phối hợp với các ban, ngành, cơ quan, đơn vị tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thành lập Ban chỉ đạo PCTT - TKCN trên địa bàn. Phối hợp với phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện tham mưu xây dựng và củng cố đội xung kích PCTT - TKCN cấp xã; xây dựng điều chỉnh bổ sung kế hoạch  PCTT – TKCN; tuyên truyền sâu rộng, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong PCTT – TKCN; cháy nổ - cứu sập và cháy rừng trong tầng lớp nhân dân. Công tác nắm, báo cáo tình hình theo phân cấp và canh trực được duy trì nghiêm túc thường xuyên, bảo đảm đầy đủ quân số, phương tiện không để bị động bất ngờ. Thường xuyên bổ sung kế hoạch cơ động lực lượng; kế hoạch đảm bảo thông tin liên lạc cho thực hiện nhiệm vụ vụ PCTT – TKCN; cháy nổ - cứu sập và cháy rừng; kế hoạch ứng phó với bão mạnh, siêu bão. Ban chỉ đạo PCTT – TKCN; cháy nổ - cứu sập và cháy rừng thường xuyên kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất của các đơn vị, địa phương trong huyện. Thường xuyên bổ sung đầy đủ các cơ sở vật. Đảm bảo cho công tác PCTT – TKCN;  cháy nổ - cứu sập và cháy rừng.  Hàng năm Ban CHQS  huyện và Ban CHQS cấp xã, thị trấn tổ chức hội nghị ký kết hiệp đồng giữa các lực lượng, các ban ngành đoàn thể về công tác Ban CHQS; cháy nổ - cứu sập và cháy rừng.

Để làm tốt công tác này của những tháng cuối năm 2020 và những năm tiếp theo đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện nhấn mạnh. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương các cấp về nhiệm vụ PCTT – TKCN;  cháy nổ - cứu sập và cháy rừng. Quán triệt triển khai các chỉ thị, mệnh lệnh đến 100% cán bộ cơ quan, lực lượng vũ trang và nhân dân trong toàn huyện. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân, cơ quan, đơn vị nâng cao ý thức PCTT – TKCN;  cháy nổ - cứu sập và cháy rừng. Chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, bổ sung dụng cụ, cơ sở vật chất sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra. Tổ chức hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị trên địa bàn, duy trì lực lượng phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ chỗ”. Có biện pháp xử lý kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhà nước, nhân dân do thiên tai gây ra.