Lễ khởi công nhà lớp học Trường Mầm non xã Mỹ Tân, huyện Ngọc Lặc – Thanh Hoá

Đăng ngày 23 - 12 - 2020

Cũng trong chiều ngày 21/12/2020, Đồng chí Tòng Thị Phóng, Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và Đoàn công tác Ủy ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội cùng Lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương, Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, Lãnh đạo huyện Ngọc Lặc, Đại diện các đơn vị, các tập đoàn tài trợ.. đã dự Lễ khởi công nhà lớp học trường mầm non xã Mỹ Tân huyện Ngọc Lặc.

Đ/c Tòng Thị Phóng, Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và các đại biểu khởi công xây dựng nhà lớp học Trường Mầm non xã Mỹ Tân

Phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng nhà lớp học Trường Mầm non xã Mỹ Tân huyện Ngọc Lặc đồng chí: Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo nhanh những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện Ngọc Lặc, đặc biệt là thực hiện nhiệm vụ giáo dục, đào tạo trong những năm gần đây, đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của đồng chí: Tòng Thị Phóng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và Đoàn công tác Ủy ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội cùng Lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương, Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, cũng như các đơn vị tài trợ là: Tập đoàn điện lực Việt Nam, Tập đoàn Vingroup và một số đơn vị khác đã dành cho huyện Ngọc Lặc,.. tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh: Ngọc Lặc là huyện miền núi cũng còn rất nhiều khó khăn, thách thức cần phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa và mong muốn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước để Ngọc Lặc phát triển nhanh và bền vững, nâng cao đời sống của đồng bào các dân tộc các xã vùng khó khăn của huyện và nhận được sự quan tâm ủng hộ của Quốc hội, Đảng, Nhà nước, các tập đoàn, các đơn vị tài trợ là động lực rất lớn để Ngọc Lặc tiếp tục phấn đấu đạt được kế hoạch, chỉ tiêu nhiệm vụ đặt ra, thực hiện thành công Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại buổi lễ này ông: Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực đã phát biểu ý kiến và ủng hộ xây dựng trường Mầm Non với kinh phí là 3 tỷ đồng và Tập đoàn Vingroup đã ủng hộ 2 tỷ đồng. Ngân hàng Cổ phần Thương mại Viettinbank trao 50 triệu cho quỹ khuyến học Ngọc Lặc, 40 triệu cho 20 xuất học bổng cho các em trường Mầm non Mỹ Tân.

Phát biểu tại buổi lễ: Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã khẳng định trong những năm qua Tỉnh luôn quan tâm đến các xã vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn của huyện, tuy nhiên do địa bàn rộng các xã khó khăn còn nhiều nên công tác giáo dục còn nhiều khó khăn, nhất là cơ sở vật chất phục vụ dạy và học chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Việc khởi công xây dựng trường lớp học Mầm non Mỹ Tân có ý nghĩa hết sức đặc biệt, có ý nghĩa to lớn đối với Đảng bộ, Chính quyền nhân dân của xã, các phòng học mới được đầu tư xây dựng khang trang là điều kiện thuận lợi cho công tác dạy và học, phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia và hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM trong năm 2021.

Kết thúc buổi lễ: Đồng chí Tòng Thị Phóng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam cùng lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương, Lãnh đạo tỉnh đã tiến hành khởi công, công trình nhà lớp học trường Mầm Non trong niềm vui mừng phấn khởi của các đại biểu tham dự, các thầy cô giáo và nhân dân xã Mỹ Tân.