Ngành Y tế huyện Ngọc Lặc thực hiện tốt công tác tuyên truyền và công tác Phòng chống dịch bệnh Corona

Đăng ngày 17 - 02 - 2020

Hiện nay công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra là 1 nhiệm vụ quan trọng được đặt lên hàng đầu, vì vậy cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, ngành y tế Ngọc Lặc luônchủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, bên cạnh đó TTYT thường xuyên cập nhật các thông tin, văn bản mới liên quan đến tình hình dịch bệnh để phối hợp với các đơn vị liên quan, tuyên truyền để mọi người dân nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh và có các biện pháp phòng chống dịch do chủng vi rút mới Corona gây ra, để mọi người luôn nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đã có các thông tin khuyến cáo người dân và cộng đồng để phòng cách tự bảo vệ chăm sóc bản thân nhằm ngăn, ngừa, phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, khuyến cáo người dân cần hạn chế các hoạt động có nguy cơ gây bệnh và dấu hiệu nhận biết khi nhiễm bệnh

Đối với bệnh viện Đa khoa KVNL:Để tăng cường chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Corona  trên địa bàn,Thực hiện công văn chỉ đạo của  Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc đã thực hiện thành lập 1 Đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch viêm đường hô hấp cấp do CoVID-19.

Thành phần của mỗi đội cơ động gồm: 1 lãnh đạo bệnh viện, 1 bác sĩ Khoa Truyền nhiễm và Khoa Hồi sức cấp cứu, 1 cán bộ kiểm soát nhiễm khuẩn, 1 điều dưỡng Khoa Truyền nhiễm, 1 lái xe, 1 xe cứu thương và bố trí đầy đủ phương tiện hồi sức cấp cứu (máy thở, oxy, thuốc, dịch truyền...) theo quy định của Bộ Y tế; phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên Đội cơ động và bố trí thường trực sẵn sàng phản ứng nhanh, hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở khám bệnh khi có lệnh điều động của Sở Y tế.