Đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự ngày hội đoàn kết tại thôn Lưu Phúc xã Quang Trung

Đăng ngày 15 - 11 - 2022

Chiều ngày 14/11, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Lưu Phúc, xã Quang Trung. Cùng dự có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phạm Tiến Dũng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Phạm Thị Thu, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Đồng chí Thượng Tá Đỗ Xuân Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, trưởng Công an huyện, lãnh đạo phòng Văn hoá & Thông tin; Văn phòng Huyện uỷ. Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Quang Trung và đông đảo bà con khu dân cư thôn Lưu Phúc.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, các đại biểu cùng bà con Nhân dân đã thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm xây dựng và phát triển của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; thông qua báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kế quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

Thôn 174 hộ với 730 nhân khẩu, có 4 dân tộc cùng chung sống đoàn kết Mường, Thái, Dao, Kinh, trong đó dân tộc Mường chiếm 82%. Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Ban thôn, ban Công tác Mặt trận, thôn Lưu Phúc luôn đoàn kết, phát huy ý chí tự lực, tự cường, khơi dạy tiềm năng và sức mạnh nội lực của mỗi người dân, mỗi gia đình và toàn xã hội thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động” Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các phong trào xây dựng văn hoá, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở; công tác khuyến học, khuyến tài, chăm sóc sức khoẻ, bảo vệ môi trường, giữ gìn ANTT, ... luôn được ưuan tâm và đạt được những kế quả quan trọng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 11/174 hộ, chiếm 6,32%, Năm 2022, thôn có 125/174 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hoá, đạt 71%; có 37 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình tiêu biểu; 110 hộ gia đinh tham gia tập luyện TDTT.

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư thôn Lưu Phúc, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã Quang Trung, thôn Lưu Phúc đạt được trong năm qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Để thôn Lưu Phúc ngày càng phát triển, Cấp uỷ, chính quyền, MTTQ huyện Ngọc Lặc, xã Quang Trung tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt sâu sắc đến Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân các quan điểm của Đảng về tinh thần đại đoàn kết dân tộc, truyền thống tương thân tương ái, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận trong xã hội. Thường xuyên chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân. Tiếp tục tham gia phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm và TNXH; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, ... góp phần xây dựng thôn đạt thôn nông mới Nâng cao theo kế hoạch đã đề ra.

Nhân dịp này, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Trần Phú Hà đã trao tặng cán bộ và Nhân dân thôn Lưu Phúc bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay bác Tôn Đức Thắng - Hình cao đẹp thể hiện tinh thần đoàn kết, Bắc - Nam một nhà, biểu tượng thiêng liêng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam; đồng chí cùng đoàn trao hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình Phạm Thị Nữ; trao quà hỗ trợ cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong thôn. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Phạm Tiến Dũng đã trao quà cho cán bộ nhà Nhân dân khu dân cư thôn Lưu Phúc. Lãnh đạo xã trao Giấy khen biểu dương tập thể, cá nhân, các hộ gia đình đạt thành tích xuất sắc năm 2022.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Trần Phú Hà trao tặng cán bộ, Nhân dân thôn Lưu Phúc bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay bác Tôn Đức Thắng - hình ảnh cao đẹp của tình đoàn kết Nam - Bắc một nhà.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Trần Phú Hà tặng quà cho các hộ nghèo.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Trần Phú Hà trao tặng tiền hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho hộ dân.

Đồng chí Phạm Tiến Dũng Bí thư Huyện ủy Ngọc Lặc trao quà cho thôn Lưu Phúc.

Đồng chí Bí thư xã Quang Trung trao quà cho thôn Lưu Phúc.