Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khoá 2 dâng hương kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Chi bộ Bắc Sơn.

Đăng ngày 20 - 07 - 2022

Chiều ngày 14/7, Trung tâm Chính trị huyện (TTCT) Ngọc Lặc phối hợp với Ban quản lý khu di tích lịch sử Bắc Sơn tổ chức cho học viên lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa 2 năm 2022 về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các đồng chí Đảng viên chi bộ Bắc Sơn và tổ chức trao giấy chứng nhận cho học viên lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đạt kết quả xuất sắc. Dự tại buổi lễ có các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng huyện uỷ; Cán bộ, giảng viên TTCT huyện Ngọc Lặc, Đảng uỷ- HĐND- UBND xã Ngọc Sơn cùng đông đủ 80 học viên lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa 2 năm 2022 cũng về tham dự đông đủ.

Đứng trước nhà bia tưởng niệm Bắc Sơn, các đồng chí đại biểu cùng các học viên đã dâng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của các đồng chí lão thành cách mạng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ tổ quốc. Chi bộ Bắc Sơn là một di tích lịch sử tiêu biểu về lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân vào Đảng bộ huyện Ngọc Lặc. Địa điểm này là nơi chứng kiến nhiều hoạt động cách mạng sôi nổi của nhân dân địa phương, đồng thời là địa điểm ghi đậm sự kiện chính trị quan trọng mốc son lịch sử của huyện Ngọc Lặc, là nơi đặt nền móng và tạo ra bước ngoặt quan trọng đối với phong trào cách mạng của huyện Ngọc Lặc. Thắp hương tại nhà sàn khu di tích lịch sử Bắc Sơn để báo công với các đồng chí lão thành cách mạng, những Đảng viên đầu tiên của huyện, các đồng chí đại biểu cùng toàn thể các học viên luôn khắc ghi công ơn những người con của quê hương đã không tiếc máu xương dũng cảm chiến đấu cống hiến trọn đời mình vì độc lập tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Lớp nhận thức về đảng khóa 2 năm 2022 được tổ chức học tập trung tại Trung tâm Chính trị huyện từ ngày 6/7 đến 13/7 với 80 học viên là các quần chúng ưu tú của các Đảng bộ, Chi bộ trong huyện. Sau một thời gian học tập nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm và nguyện vọng, hướng phấn đấu để trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam đến hôm nay lớp học đã kết thúc. Kết quả 100% các đồng chí học viên đạt yêu cầu trong đó có gần 40% học viên xếp loại giỏi còn lại là xếp loại khá, không có học viên trung bình. Trong không khí trang trọng, tôn nghiêm của buổi lễ, Trung tâm Chính trị huyện đã tổ chức trao giấy chứng nhận cho các học viên đạt kết quả xuất sắc nhất khoá học.

Tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các đồng chí Đảng viên chi bộ Bắc Sơn nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập chi bộ Bắc Sơn tiền thân của đảng bộ huyện Ngọc Lặc đối với các đồng chí học viên của lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng khóa 2 năm 2022 có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, giúp các học viên nâng cao nhận thức về truyền thống lịch sử cách mạng quê hương, bồi đắp lý tưởng cống hiến vì sự phát triển giầu đẹp của quê hương Ngọc Lặc. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống yêu nước truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Nhân dịp này, TTCT huyện cũng đã trao giấy chứng nhận cho tất cả các học viên của lớp học.